Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 17:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:35, Thứ 4, 23/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế mạc diễn đàn Cảnh sát giao thông các nước ASEAN lần thứ nhất

(ANTV) - Sáng 22/11 tại TP Hà Nội, Diễn dàn Cảnh sát giao thông ASEAN lần thứ nhất với sự tham gia của các đại biểu đến từ 09 nước ASEAN và đại diện Ban Thư ký ASEANPOL đã kết thúc tốt đẹp. Thành công của sự kiện sẽ tạo tiền đề cho việc tổ chức luân phiên sự kiện này hằng năm tại các quốc gia trong khối ASEAN. 

Đáng chú ý, tại lễ bế mạc, các nước tham dự đã thống nhất và đưa ra tuyên bố chung về một số nội dung trong công tác đảm bảo TT ATGT.  

Sau 02 ngày làm việc tích cực, với nhiều phiên toàn thể và thảo luận nhóm, kể cả bên ngoài hành lang của diễn đàn, đại biểu đến từ các nước đã trao đổi một cách tích cực và cởi mở về các nội dung liên quan đến công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.
 
Ông Antonio Garolila, Trưởng đoàn Cảnh sát Giao thông Philippine cho biết, khi đến Việt Nam tôi quan sát thấy cơ sở hạ tầng giao thông tốt hơn philippine, khi qua đây chúng tôi học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ các nước.
 
Sau các buổi thảo luận, Giám đốc Ban thư ký cảnh sát Asean cùng thống nhất với trưởng đoàn các nước ra Tuyên bố chung với một số chủ đề: Các nước sẽ trình chính phủ ký kết công nhận lẫn nhau về Giấy phép lái xe; diễn đàn sẽ tổ chức luân phiên mỗi năm/lần ở nước thành viên Asean, để trao đổi những kinh nghiệm về công tác điều tra, giải quyết và thống kê tai nạn giao thông; Công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe và quản lý người điều khiển phương tiện.
 
Chia sẻ kinh nghiệm trong cưỡng chế thi hành pháp luật giao thông trước tình trạng ùn tắc giao thông đang diễn biến phức tạp, đặc biệt với việc phòng ngừa lội phạm trên tuyến giao thông, phòng chống các loại tội phạm ma túy, tội phạm liên quan đến mua bán người.
 
Tại lễ bế mạc, Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an Việt Nam khẳng định diễn đàn là nơi để cảnh sát giao thông các nước tìm hiểu, học hỏi, tăng cường giao lưu, gia tăng tình hữu nghị và chia sẻ giúp nhau vượt qua những thách thức trong công tác đảm bảo an toàn giao thông.
 
Đồng thời các nước sẽ tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, nổi bật như việc sử dụng thẻ điện tử tích hợp các thông tin của lái xe phục vụ công tác quản lý và xử phạt vi phạm giao thông ở Thái Lan. Diễn đàn lần tới sẽ tổ chức ở Malaysia hoặc Indonesia tùy theo điều kiện mỗi nước.
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng