Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 09:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 4, 01/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế giảng lớp học tiếng Việt cho CBCS Bộ An ninh Lào

(ANTV) - Sáng 30/6, tại thủ đô Viêng Chăn, Bộ An ninh Lào đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam và Cơ quan đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào tổ chức lễ bế giảng lớp học tiếng Việt chương trình nâng cao khóa III cho 17 CBCS Bộ An ninh Lào. 

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Lào, ông Nguyễn Bá Hùng; Trưởng Cơ quan Đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào, Thiếu tướng Hoàng Quang Hướng; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, Bộ An ninh Lào, Đại tá Văn-thon Xụ-li-sắc, cùng các học viên và giảng viên của khóa học.

Sau 8 tháng học tập, toàn bộ 17 học viên của lớp học đã có thể giao tiếp được bằng tiếng Việt. 70% học viên có các kĩ năng nghe, nói, đọc viết tốt. Chúc mừng các học viên đã hoàn thành khoá học, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đánh giá cao sự nỗ lực của các học viên, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid – 19 và bận công việc chuyên môn, nhưng vẫn nghiêm túc hoàn thành khóa học với kết quả tốt.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng nhấn mạnh, hợp tác giữa hai Bộ Công an hai nước đóng vai trò hết sức quan trọng trong hợp tác Việt Nam – Lào. Do vậy, việc cán bộ, chiến sĩ Bộ Công An Lào biết và giỏi tiếng Việt sẽ góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác giữa hai lực lượng trong thời gian tới.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam và Cơ quan Đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào sẽ tiếp tục tạo điều kiện và ủng hộ việc tổ chức thêm các lớp tiếng Việt dành cho các cán bộ và chiến sĩ của Bộ An ninh Lào trong tương lai.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đã trao tặng 1 suất học bổng trị giá 500 triệu đồng cho 01 cán bộ đạt kết quả xuất sắc của khoá học. Việc lựa chọn cán bộ nào, đi học cấp bậc nào như Đại học, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ sẽ do Bộ Công An Lào quyết định.

Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn CAND, ngày 30/6, Ban Chấp hành Công đoàn CAND đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn trong CAND, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới”.

Hội thảo có 21 báo cáo tham luận, trong đó tập trung làm rõ một số nội dung về vị trí, vai trò của Công đoàn các cấp trong CAND trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; đánh giá chất lượng, hiệu quả các mặt công tác công đoàn; đánh giá những yếu tố tác động đến tổ chức và hoạt động của tổ chức công đoàn  các cấp trong CAND…

Qua đó, đề xuất nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn trong CAND thời gian tới. Những năm qua, các cấp công đoàn Công an nhân dân đã thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên và người lao động.

Hoạt động của tổ chức công đoàn trong Công an nhân dân đã góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh. Hiện nay, công đoàn CAND có gần 50 đầu mối trực thuộc với hơn 23 nghìn đoàn viên.

Hội nghị tập huấn triển khai thực hiện Điều lệ công đoàn Việt Nam khóa XII

Thực hiện Chương trình công tác năm 2020, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn CAND, ngày 30/6, Ban Chấp hành Công đoàn CAND đã tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai thực hiện Điều lệ và hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII.

Tham dự hội nghị có các cán bộ công đoàn chủ chốt trong CAND. Theo đó, các đại biểu đã được nghe các nội dung: đối tượng và điều kiện gia nhập Công đoàn Việt Nam; Đại hội công đoàn các cấp; Điều kiện thành lập và hình thức tổ chức công đoàn cơ sở; nhiệm vụ, quyền hạn của cán bộ công đoàn…

Sau Hội nghị, những nội dung này sẽ kịp thời được triển khai đến từng đoàn viên công đoàn trong CAND, đảm bảo việc tổ chức hoạt động, công tác công đoàn trong CAND đúng quy định, quy trình, nguyên tắc của Điều lệ Công đoàn Việt Nam, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội V Công đoàn  CAND.

BT
Thăm dò khán giả