Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 20:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:55, Thứ 2, 13/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

BĐBP Nghệ An nhiều sáng tạo trong phổ biến pháp luật

(ANTV) - Địa hình hiểm trở, thời tiết bất lợi ở các bản làng xa xôi là những thách thức không nhỏ đối với công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người dân ở trên địa bàn biên giới. Tuy nhiên, cán bộ, chiến sỹ các đơn vị trên hai tuyến biên phòng Nghệ An đã có nhiều các làm hay, sáng tạo để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người dân.

Tranh thủ những lúc người dân vừa đi rẫy về, những chiến sĩ biên phòng đã đến từng gia đình tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phổ biến những kiến thức còn thiếu cho người dân vùng cao.

Để bà con nhân dân các bản làng vùng cao nâng cao hiểu biết pháp luật, các cán bộ chiên sỹ bộ đội biên phòng Nghệ An đã không quản ngày đêm, địa hình hiểm trở đến tuyên truyền pháp luật cho bà con. Nội dung tuyên truyền được chính các anh soạn thảo, dịch ra tiếng đồng bào rồi cùng trò chuyện trao đổi để nâng cao hiệu quả tuyên truyền.

Thượng uý Hồ Hữu Nghệ, cán bộ vận động quần chúng đồn biên phòng Châu Khê BĐBP Nghệ An chia sẻ: Cách thức tuyên truyền pháp luật ở địa bàn vùng sâu chủ yếu được các anh thực hiện tiếp xúc địa bàn, kết hợp với ban quản lý bản tổ chức họp dân, họp bản lồng ghép các kiến thức, các chủ trương, nghị định 34, các nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới...

Cùng với việc đến tận gia đình, cán bộ, chiến sỹ BĐBP còn tranh thủ những lúc bà con đi làm nương rẫy, kết hợp cùng lao động sản xuất với bà con để phổ biến các nội quy, quy định mới đến với đồng bào, thông qua đó để lựa chọn các cộng tác viên là người địa phương để cùng phối hợp tuyên truyền phổ biến pháp luật đến quần chúng nhân dân.

Để nâng hiệu quả tuyên truyền, cán bộ chiến sỹ Biên phòng còn đẩy mạnh việc học tiếng dân tộc trong cán bộ chiên sỹ đơn vị, cùng nhân dân ký cam kết bảo vệ an ninh biên giới, các văn bản tuyên truyền đều được xây dựng sát với tình hình thực tế của từng địa bàn, từng phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc để người dân dễ hiểu, dễ nhớ.

Anh Lô Văn Pềnh, trưởng bản Khe Nà xã Châu Khê, huyện Con Cuông – Nghệ An cho biết: Giữa đồn biên phòng và bản quản lý thường xuyên tổ chức phổ biến chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với các bà con, có khi thì đi đến từng nhà, khi thì họp dân.

Từ sự nỗ lực của cán bộ, chiên sỹ biên phòng và sự ủng hộ chung tay của cấp uỷ chính quyền địa phương và bà con nhân dân mà trong thời gian qua, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn biên giới luôn ổn định. Các anh luôn tâm niệm, gần gũi, quan tâm gắn bó với người dân địa phương là cách bền vững nhất trong công tác bảo vệ biên cương.

BT
Thăm dò khán giả