Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 23:50 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 5, 25/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đầu giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội

(ANTV) -"Chậm nhất là 13/3, người ứng cử phải hoàn thành việc nộp hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội, để đến ngày 15/3 đưa vào danh sách hiệp thương". Đây là thông tin được Ủy ban Trung ương MTTQ VN thông tin trong Hội nghị hướng dẫn cách tiến hành giới thiệu người ứng cử đối với các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương được tổ chức vào sáng 24/2 tại Hà Nội.

Tại hội nghị, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN cho biết, việc giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương sẽ được tiến hành từ ngày 24/2 đến 10/3/2016. Cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân bổ người ứng cử thực hiện việc giới thiệu người ứng cử theo 3 bước.

Bước 1 ban lãnh đạo cơ quan, tổ chức, đơn vị họp dự kiến người của cơ quan, tổ chức, đơn vị mình được giới thiệu ra ứng cử đại biểu Quốc hội.

Bước 2 là tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri tại cơ quan, tổ chức, đơn vị đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử và trên cơ sở ý kiến nhận xét, tín nhiệm tại hội nghị cử tri nơi công tác, nơi làm việc, ban lãnh đạo cơ quan, tổ chức, đơn vị sẽ tiến hành bước cuối cùng là tổ chức hội nghị mở rộng để thảo luận, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội.

Kết quả của hội nghị mở rộng sẽ lựa chọn giới thiệu ứng cử đại biểu quốc hội làm hồ sơ ứng cử theo quy định của luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND và theo hướng dẫn của Hội đồng Bầu cử Quốc gia. Chậm nhất là ngày 13/3/2016, người ứng cử phải hoàn thành việc nộp hồ sơ ứng cử theo đúng quy định.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây