Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 11:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 5, 25/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đầu giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội

(ANTV) -"Chậm nhất là 13/3, người ứng cử phải hoàn thành việc nộp hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội, để đến ngày 15/3 đưa vào danh sách hiệp thương". Đây là thông tin được Ủy ban Trung ương MTTQ VN thông tin trong Hội nghị hướng dẫn cách tiến hành giới thiệu người ứng cử đối với các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương được tổ chức vào sáng 24/2 tại Hà Nội.

Tại hội nghị, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN cho biết, việc giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương sẽ được tiến hành từ ngày 24/2 đến 10/3/2016. Cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân bổ người ứng cử thực hiện việc giới thiệu người ứng cử theo 3 bước.

Bước 1 ban lãnh đạo cơ quan, tổ chức, đơn vị họp dự kiến người của cơ quan, tổ chức, đơn vị mình được giới thiệu ra ứng cử đại biểu Quốc hội.

Bước 2 là tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri tại cơ quan, tổ chức, đơn vị đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử và trên cơ sở ý kiến nhận xét, tín nhiệm tại hội nghị cử tri nơi công tác, nơi làm việc, ban lãnh đạo cơ quan, tổ chức, đơn vị sẽ tiến hành bước cuối cùng là tổ chức hội nghị mở rộng để thảo luận, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội.

Kết quả của hội nghị mở rộng sẽ lựa chọn giới thiệu ứng cử đại biểu quốc hội làm hồ sơ ứng cử theo quy định của luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND và theo hướng dẫn của Hội đồng Bầu cử Quốc gia. Chậm nhất là ngày 13/3/2016, người ứng cử phải hoàn thành việc nộp hồ sơ ứng cử theo đúng quy định.

BT
Thăm dò khán giả