Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 20:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:07, Thứ 2, 27/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bất cập trong thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em

(ANTV) - Thực hiện chương trình Phiên họp thứ 44, sáng 27/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về báo cáo kết quả giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em”. Nhiều ý kiến nhận định, đã và đang tồn tại nhiều khó khăn trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em.

 

Báo cáo tại Phiên họp, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga - Phó Trưởng Đoàn thường trực Đoàn giám sát, cho biết, còn nhiều trường hợp trẻ em bị xâm hại nhưng chưa được phát hiện kịp thời, đầy đủ để xử lý, nhất là các hành vi bạo lực gây tổn hại về thể chất và tinh thần cho trẻ em. Nhiều đại biểu cũng cho rằng công tác theo dõi, thống kê tình hình trẻ em bị xâm hại chưa được quan tâm đúng mức, dẫn đến, số vụ xâm hại trẻ em được phát hiện và xử lý trong các báo cáo chưa phản ánh đầy đủ tình hình thực tế.

Về nguyên nhân của một số tồn tại trong việc thực hiện chính sách pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em, nhiều đại biểu đồng tình với báo cáo của đoàn giám sát, nhận định một số Bộ, ngành chưa thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ được quy định trong Luật Trẻ em, dẫn đến hiệu lực, hiệu quả công tác phòng, chống xâm hại trẻ em thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ, ngành chưa cao.

Các ý kiến cũng đề nghị đoàn giám sát bổ sung các đánh giá thêm về công tác thanh tra, kiểm tra của các cơ quan chức năng, nhất là chính quyền địa phương về công tác phòng, chống xâm hại trẻ em.

Thăm dò khán giả