Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 00:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:03, Thứ 6, 25/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH tạo đào phát triển kinh tế - xã hội năm 2015

(ANTV) - Sáng nay 25/12, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác Công an năm 2015. Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an chủ trì hội nghị.

 
Trong năm 2015, toàn lực lượng đã bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của đất nước, làm tốt công tác tham mưu cho Đảng, Nhà nước về lĩnh vực an ninh trật tự, huy động tối đa lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp giữ vững ổn định an ninh trật tự, không bị động, bất ngờ.
 
Tỷ lệ điều tra khám phá án hình sự đạt 77,12%  vượt chỉ tiêu Quốc hội đề ra. Bắt và vận động đầu thú hơn 6.700 đối tượng truy nã; vận động quần chúng nhân dân giao nộp và thu hồi hơn 7.300 khẩu súng. 
 
Tai nạn giao thông giảm cả ba tiêu chí, số vụ, số người chết và số người bị thương. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được đặc biệt quan tâm và đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo chuyển biến tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Công tác đối ngoại, ngoại giao được mở rộng, tạo thế trận vững chắc, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước.
 
Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an phát biểu: Cho đến hôm nay, qua đối chiếu lại những mục tiêu, yêu cầu năm 2015 thì tất cả các mục tiêu yêu cầu đề ra đều đạt được, có một số mục tiêu, yêu cầu đạt vượt mức, giữ được an ninh, ổn định chính trị không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, tội phạm giảm, tỷ lệ điều tra khám phá án nâng cao.
 
Sau khi nghe thông báo kết quả các mặt công tác, một số cơ quan báo chí đã có những câu hỏi, thắc mắc gửi đến lãnh đạo Bộ Công an và một số cục nghiệp vụ như: việc cấp thẻ căn cước, về xử lý với hành vi bạo lực gia đình; các hành vi chống người thi hành công vụ; an ninh tiền tệ và tình hình xử lý các phương tiện giao thông vi phạm gây ra các vụ tai nạn thảm khốc trong thời gian vừa qua.
 
Thứ trưởng thường trực Đặng Văn Hiếu và một số lãnh đạo cục nghiệp vụ đã trả lời các câu hỏi và thắc mắc trên. Đồng thời, đồng chí Thứ trưởng thường trực cũng  ghi nhận, biểu dương những đóng góp của cơ quan báo chí trong và ngoài ngành đã thường xuyên quan tâm và tuyên truyền những chiến công thành tích mà lực lượng Công an đã đạt được trong thời gian qua.
 
Tại buổi họp báo, Thứ trưởng thường trực Đặng Văn Hiếu cũng đã nêu lên một số phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an trong năm 2016, đó là: tiếp tục chủ động triển khai các mặt công tác Công an trong điều kiện hội nhập quốc tế; chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu với Đảng, Nhà nước ban hành chủ trương, chính sách pháp luật bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH; đẩy mạnh công tác tấn công trấn áp triệt xóa các băng, ổ nhóm tội phạm; nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính; tăng cường công tác thanh, kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng; đảm bảo các điều kiện tốt nhất về hậu cần, kỹ thuật phục vụ kịp thời công tác chiến đấu; phối hợp chặt chẽ với các ngành, chính quyền địa phương trong công tác đảm bảo an ninh trật tự./.
BT
Thăm dò khán giả