Thứ bảy, ngày 25/05/2019 - 00:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:23, Thứ 4, 27/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo vệ an toàn ngày đầu Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

(ANTV) - Trong khuôn khổ hoạt động Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - TRiều Tiên lần 2, Công tác đảm bảo an ninh an toàn cho các hoạt động cũng đã được triển khai 1 cách đồng bộ ngay trong ngày 27/2.

 

Khách sạn metropole, nơi được dự kiến là 1 trong những địa điểm diễn ra cuộc gặp giữa 2 nhà lãnh đạo Mỹ và triều tiên. Công tác đảm bảo an ninh an toàn đã được các lực lượng triển khai đồng bộ theo các phương án kế hoạch chuẩn bị tối ưu nhất. An ninh được thắt chặt tại nhiều điểm chốt, kiểm soát chặt chẽ trong khu vực bảo vệ.

Công tác đảm bảo an ninh được thắt chặt trong thời gian chuẩn bị cho Hội nghị. Bên ngoài các khách sạn và các địa điểm diễn ra bên lề khuôn khổ hội nghị, các lực lượng cảnh sát, an ninh, cơ động được bố trí 24/24 với nhiều điểm chốt.

Tại vòng trong, lực lượng an ninh, cảnh vệ Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với lực lương đăc vụ Mỹ, lực lượng cảnh vệ Triều tiên xây dựng các kế hoạch bảo vệ, các tình huống có thể phát sinh với yêu cầu cao nhất là đảm bảo an ninh hoạt động của các nguyên thủ quốc gia.

Vào 28/2, nhà lãnh đạo Mỹ và  Triều Tiên sẽ tiếp tục có những cuộc gặp gỡ trong khuôn khổ diễn ra Hội nghị thượng đỉnh.

 

Trong ngày đầu diễn ra Hội nghị thượng đỉnh, ngay từ sáng sớm, lực lượng CSGT Hà Nội đã bố trí sẵn quân số, túc trực điều tiết, phân luồng giao thông, đồng thời tổ chức hướng dẫn tuyến đường đi cho các phương tiện để không gây cản trở giao thông.

Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng Phòng CSGT, CA TP Hà Nội cho biết: "Người tham gia giao thông trong thời gian diễn ra Hội nghị cũng lưu ý thường xuyên cập nhật trên phương tiện thông tin đại chúng để biết được các tuyến phố nào bị cấm, các tuyến phố nào hạn chế phương tiện hoặc là đi theo hướng nào để không gây cản trở ùn tắc giao thông. Bên cạnh đó trong quá trình di chuyển nếu gặp người chỉ huy giao thông trên các ngã 3, ngã 4 có sự phân luồng thì những người tham gia giao thông cần phải tuân thủ một cách tuyệt đối, chấp hành theo hiệu lệnh, chỉ huy của cảnh sát giao thông."

Nhằm đảm bảo trật tự giao thông được thông suốt, các loại xe kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa sẽ bị cấm lưu thông để đảm bảo an toàn cho đoàn xe của các đại biểu.

Khách sạn Metropol, nơi sẽ diễn ra cuộc gặp gỡ đầu tiên trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều của Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong Un. An ninh, an toàn được thắt chặt tối đa, các tuyến phố xung quanh khách sạn bị phong tỏa hoàn toàn. Tại khu vực khách sạn, lực lượng Công an tăng cường các chốt trực, chủ động đảm bảo an ninh, an toàn.

Bên cạnh an ninh được thắt chặt, trật tự đô thị cũng được đảm bảo, không để xảy ra tình trạng lấn chiếm vỉa hè và dừng, đỗ sai quy định. Tất cả đều đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Hội nghị thượng đỉnh.

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng