Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 17:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:48, Thứ 7, 06/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo tàng Hồ Chí Minh ghi dấu bước chân Người

(ANTV) - Kể từ ngày 5/6/1911 - thời khắc lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh rời Bến Nhà Rồng, trên sông Sài Gòn, thành phố Hồ Chí Minh, ra đi tìm đường cứu nước đến nay đã 104 năm. Bến Nhà Rồng giờ đây đã trở thành nơi mà các thế hệ cháu con đất Việt tìm về để hiểu và trân trọng hơn những giá trị của lòng yêu nước và tinh thần đấu tranh Cách mạng kiên cường của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hàng ngày vẫn có rất nhiều đoàn du khách trong và ngoài nước khi đến thành phố Hồ Chí Minh đều ghé thăm Bảo tàng, nơi trưng bày các hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh, để tưởng nhớ công ơn và hiểu hơn về cuộc đời hoạt động Cách mạng của Người.

Giáo viên Trịnh Hữu Thành – Trường THCS Bảo Quang, thị xã Long Khánh, Đồng Nai cho biết hoạt động này cho các em học sinh hiểu rõ hơn về quá trình Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và giáo dục cho các em thêm về lòng yêu nươc

Cuộc hành trình qua 3 đại dương, 4 châu lục và gần 30 quốc gia đã đưa Nguyễn Ái Quốc đến với Chủ nghĩa Mác - Lênin, học thuyết Cách mạng tiên phong của thời đại. Từ chuyến đi lịch sử đó, Người đã tìm ra con đường cứu nước mang lại độc lập tự do cho dân tộc Việt Nam đến tận hôm nay.

Ngoài ý nghĩa lịch sử, mỗi kỷ vật được trưng bày tại Bảo tàng Hồ Chí Minh còn là hiện thân của tình cảm và sự kính yêu mà mỗi người con miền Nam dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh.

104 năm đã qua đi kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước, bến Nhà Rồng cũng thay đổi nhiều theo thời gian. Sài Gòn năm xưa giờ đây được mang tên vị cha già dân tộc và trở thành trung tâm kinh tế lớn năng động và không ngừng phát triển.

Với giá trị lịch sử gắn liền với cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bến Nhà Rồng và di tích lịch sử Bảo tàng Hồ Chí Minh đã trở thành biểu tượng của thành phố Hồ Chí Minh và là niềm tự hào của nhân dân cả nước.

BT
Thăm dò khán giả