Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 02:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 7, 26/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam

(ANTV) - Sáng 25/9, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã phối hợp cùng với trường đại học Luật Hà Nội, và tổ chức UNDP tại Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học quốc tế “Cơ quan nhân quyền quốc gia – thực tiễn và bài học kinh nghiệm với Việt Nam”. Đến dự hội thảo có đại diện các Bộ, Ban, ngành, các đại diện Viện nghiên cứu về nhân quyền và cán bộ viện Nhà nước và pháp luật.

Tại hội nghị các đại biểu đã cùng nhau khẳng định sự cần thiết của việc nghiên cứu và thành lập cơ quan nhân quyền tại Việt Nam.

Mặc dù Việt Nam chưa có cơ quan nhân quyền quốc gia nhưng Việt Nam đã tham gia hầu hết các điều ước quốc tế chủ chốt về Quyền con người và tích cực chuyển hóa vào Hiến pháp, hệ thống pháp luật quốc gia tạo cơ chế pháp lý và điều kiện quan trọng trong tôn trọng, bảo vệ và thực hiện các quyền con người. Hoạt động thực tiễn của các cơ quan nhân quyền quốc gia trên toàn thế giới là bài học kinh nghiệm quý báu cho Việt Nam.

Hầu hết các diễn giả đều cho rằng Việt Nam nên có cơ quan nhân quyền quốc gia bởi đây chính là cơ chế bảo đảm và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam; tạo điều kiện để Việt Nam phối hợp cùng các nước trên thế giới giải quyết các vấn đề chung hiện nay, như nạn buôn bán người, hoạt động gây ô nhiễm môi trường, vấn đề người di cư trong khu vực...

BT
Thăm dò khán giả