Thứ hai, ngày 01/03/2021 - 14:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 4, 03/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, phục vụ tổ chức thành công Đại hội Đảng

(ANTV) - Sáng 2/2, Tiểu ban An ninh, trật tự đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng tổ chức phiên họp tổng kết. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT và Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng Tiểu ban ANTT chủ trì phiên họp.

 

Tham dự phiên họp có các đồng chí là thành viên Tiểu ban ANTT, Tổ giúp việc Tiểu ban. Trình bày báo cáo tóm tắt kết quả bước đầu công tác bảo đảm ANTT Đại hội Bộ Công an đã ban hành các Chỉ thị, kế hoạch về tổng thể công tác công an bảo đảm ANTT, xác định "bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn đại hội là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của toàn lực lượng CAND; huy động đồng bộ lực lượng, phương tiện, triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, phục vụ tổ chức thành công đại hội".

Đồng chí Thượng tướng Bùi Văn nam, Thứ Trưởng Bộ Công an, Trưởng tiểu ANTT đã đánh giá những nguyên nhân góp phần vào sự thành công của Đại hội cũng như kết quả tiểu ban đã đạt được. Đề cập đến 10 nguyên nhân của những thành công mà lực lượng CAND đạt được, Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh việc các đơn vị, thành viên Tiểu ban đã triển khai khá nhuần nhuyễn các biện pháp công tác; phát huy tính chủ động, giữ được nguyên tắc nhưng vẫn linh hoạt trong xử lý các tình huống cụ thể. Đặc biệt là sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng trong nội bộ: an ninh, cảnh sát, hậu cần kỹ thuật, thông tin truyền thông, y tế... với các Tiểu ban của Đại hội và các Bộ, Ban, ngành liên quan...

Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã biểu dương công tác báo chí, truyền thông phục vụ Đại hội Đảng XIII chủ động hơn, tích cực hơn, hiệu quả hơn; đặc biệt trong tuyên truyền, phản ánh các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ và Thường trực Tiểu ban ANTT, tinh thần ứng trực sẵn sàng chiến đấu, ý thức trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được đồng chí Thứ trưởng Bùi Văn Nam cũng nêu ra 7 việc cần phải làm như: hoàn thành báo cáo toàn diện phản ánh được kết quả của lực lượng công an trong bảo vệ Đại hội Đảng các cấp, các đơn vị làm tiếp những công việc từ nay cho đến tết Nguyên Đán; đánh giá, đề xuất khen thưởng phù hợp cho các đơn vị và cá nhân có thành tích; tiếp tục thực hiện đảm bảo ANTT cho các sự kiện; cơ quan truyền thông tiếp tục có những phản ánh quá trình công an bảo vệ Đại Hội đảng XIII; hoàn thiện hệ thống lý luận công an trong quá trình đổi mới; đồng thời rút ra kinh nghiệm trong quy trình tác nghiệp, tuyên truyền, chuyển tài thông tin về các hội nghị, sự kiện của lực lượng CAND trong thời gian tiếp theo. 

Thăm dò khán giả