Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 10:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 6, 11/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm an ninh, an toàn, y tế năm Chủ tịch ASEAN 2020

(ANTV) - Chiều ngày 10/12 tại Hà Nội, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Uỷ viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Uỷ viên Uỷ ban Quốc gia ASEAN 2020, Trưởng tiểu ban An ninh - Y tế ASEAN 2020 đã chủ trì phiên họp tổng kết công tác bảo đảm an ninh, y tế Năm ASEAN 2020 . 

 

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Quốc Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Tổng thư kí Ban thư ký Quốc gia ASEAN 2020; đồng chí Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong CAND và các Bộ, Ngành, địa phương.
 
Năm 2020, Việt Nam đã triển khai và hoàn thành tốt, trọn vẹn trách nhiệm Chủ tịch Asean. Thành công của năm chủ tịch Asean 2020 và những nỗ lực của Việt Nam đã được bạn bè quốc tế, khu vực đánh giá cao. Công tác đảm bảo an ninh, y tế đã vượt trên thách thức, nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, đã bảo vệ tuyệt đối an toàn, bảo đảm thông tin thông suốt trong Năm Chủ tịch Asean 2020, không để xảy ra sai sót dù là nhỏ nhất.
 
Bộ công an đã huy động hơn 50.000 lượt cán bộ chiến sỹ cảnh sát, cảnh vệ, cơ động, đặc nhiệm, trang bị phương tiện, thiết bị hiện đại bảo vệ vòng ngoài, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ vòng trong; tiếp cận đối tượng bảo vệ. Đồng thời chủ động mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phân luồng phân tuyến từ xa, không để xảy ra ùn tắc. Bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại các địa điểm tổ chức hội nghị.
 
Bộ y tế đã tăng cường bố trí đội ngũ y bác sỹ, trang thiết bị y tế, máy đo thân nhiệt hiện dại, dung dịch; khẩu trang thường trực 24/24h tại các địa điểm tổ chức hội nghị, kiểm soát, kiểm nghiệm thực phẩm, sẵn sàng ứng phó tình huống khẩn cấp.
 
Triển khai các kế hoạch phương án phục vụ tổ chức các hội nghị trực tuyến, kiểm tra đánh giá an toàn thông tin để chủ động khắc phục các lỗ hổng, sự cố an ninh an toàn thông tin, bảo đảm an ninh mạng; ngăn chặn các cuộc tấn công; khủng bố mạng có nguy cơ làm gián đoạn các phiên họp hội nghị.
 
Kết luận phiên họp, Thứ trưởng Bùi Văn Nam, Trưởng tiểu ban An ninh - y tế ASEAN 2020 nhấn mạnh: Các bộ, ngành, địa phương như là thành viên Tiểu ban đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả và đến thời điểm này đã hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ được phân công. Trong đó, Tiểu ban đã chủ động nắm tình hình, tham mưu đề xuất với Ban chỉ đạo Quốc gia và Thủ tướng Chính phủ những nội dung, chương trình liên quan đến công tác an ninh, y tế. Ngay sau khi chuyển từ hội nghị trực tiếp sang trực tuyến, Tiểu ban đã phát huy cao độ tính chủ động, linh hoạt, kịp ứng phó, không để bị động bất ngờ - đây là yếu tố có ý nghĩa rất quan trọng.
 
Công tác tuyên truyền trong Năm ASEAN 2020 cũng đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao vị trí vai trò và hình ảnh đất nước Việt Nam. Thứ trưởng Bùi Văn Nam biểu dương tinh thần nỗ lực của cán bộ, chiến trong trong các lực lượng như công an, quân đội, y tế, bộ thông tin - truyền thông đã nêu cao trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trên cơ sở đó có những đề xuất khen thưởng xứng đáng đối với các đơn vị và cán bộ, chiến sỹ.
 
Từ những kết quả đạt được, Thứ trưởng Bùi Văn Nam, Trưởng tiểu ban an ninh - y tế ASEAN 2020 đề nghị, những bài học kinh nghiệm được rút ra cần tiếp tục nghiên cứu, bổ sung trong công tác triển khai, xây dựng quy trình phối hợp giữa các lực lượng trong các hội nghị, sự kiện chính trị quan trọng khác, trọng tâm hướng tới bảo đảm tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội XIII của Đảng.
Thăm dò khán giả