Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 07:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Thứ 5, 24/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo cáo thời sự "Tình hình biên giới trên đất liền và vấn đề Biển Đông hiện nay"

(ANTV) - Sáng 23/9, Bộ Công an tổ chức buổi báo cáo thời sự “Tình hình biên giới trên đất liền và vấn đề biển Đông hiện nay” theo hình thức trực tuyến tại trụ sở của Bộ Công an ở Hà Nội và TP.HCM cho lãnh đạo chủ chốt của các đơn vị trực thuộc Bộ Công an. Báo cáo viên là TS. Trần Công Trục – nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ.

 
 
Tại buổi Báo cáo thời sự, TS. Trần Công Trục đã thông báo những thông tin mới và chính xác nhất về tình hình biên giới trên đất liền và vấn đề biển Đông hiện nay. 
 
Theo đó, tới nay Việt Nam và Trung Quốc đã hoàn thành cắm 1971 mốc biên giới trên đất liền. Việt Nam - Campuchia đã phân giới được khoảng 920 km trong 1.137 km chiều dài đường biên giới, xây dựng được 305/371 cột mốc, đạt hoàn thành hơn 80% công tác phân giới, cắm mốc, còn lại 17-18% hai bên đang nỗ lực hoàn tất. 
 
Việt Nam và Lào cũng đã hoàn thành công tác cắm mốc với 460 cột mốc trên thực địa.
 
Đối với vấn đề biển Đông hiện nay, theo báo cáo viên vẫn đang có những diễn biến phức tạp. Quan điểm của Việt Nam là giải quyết vấn đề thông qua đàm phán hoà bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Luật Biển của Liên Hợp Quốc năm 1982, cố gắng không để xảy ra bất ổn ở biển Đông, xây dựng Bộ quy tắc ứng xử ở biển Đông (COC) là mục đích cao nhất của Việt Nam. 
 
Buổi báo cáo thời sự có ý nghĩa rất quan trọng, thông qua đó đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an có điều kiện tiếp cận những thông tin mới và chính xác nhất, sau đó cùng với các báo cáo viên của các đơn vị tiếp tục triển khai báo cáo tại từng đơn vị. 
 
Việc nắm vững tình hình biên giới trên đất liền và vấn đề biển Đông hiện nay sẽ giúp cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng CAND nắm vững và nâng cao nhận thức về vấn đề biên giới cũng như vấn đề bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Quốc gia./.

Cho ý kiến Luật quân nhân chuyên nghiệp và công nhân, nhân viên quốc phòng

Tiếp tục thông tin về Phiên họp thứ 41 của Ủy ban thường vụ Quốc hội, trong ngày làm việc 23/9, các đại biểu đã thảo luận về dự án Luật quân nhân chuyên nghiệp và công nhân, nhân viên quốc phòng; nghe Đoàn giám sát và Chính phủ báo cáo xung quanh việc thực hiện chính sách, pháp luật về kết hợp phát triển kinh tế gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn chiến lược.

 
Xung quanh dự án Luật quân nhân chuyên nghiệp và công nhân, nhân viên quốc phòng, nhiều đại biểu khẳng định dự thảo Luật đã quy định rõ về vị trí, vai trò, quyền lợi cũng như nghĩa vụ của nhóm thành viên này trong tổ chức bộ máy của lực lượng quân đội nhân dân, thống nhất trình dự thảo Luật tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội Khóa 13.
 
Chiều nay (23/9), xung quanh báo cáo của Đoàn giám sát và Chính phủ về việc thực hiện chính sách, pháp luật về kết hợp phát triển kinh tế gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn chiến lược, nhiều ý kiến tán thành với ý kiến của Đoàn giám sát, khẳng định tại các địa bàn trọng điểm, các mặt của đời sống kinh tế xã hội đã có những bước phát triển, quốc phòng an ninh được đảm bảo, đây là minh chứng rõ ràng nhất cho việc thực hiện các chính sách, pháp luật tại các địa bàn này một cách hiệu quả. 
 
Bên cạnh đó, nhiều đại biểu cũng nhận định, vẫn còn một số chính sách chưa tới được với nhân dân, chưa thực sự phát huy hiệu quả tương xứng với nguồn lực sẵn có.  

 

BT
Thăm dò khán giả