Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 01:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 5, 27/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ CAND triển khai công tác năm 2020

(ANTV) - Chiều 26/02, tại Hà Nội, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em CAND tổ chức tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. 

 

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em CAND nhấn mạnh: “Các cấp ủy lãnh đạo, chỉ huy các cấp cần nhận thức sâu sắc và xác định rõ, thực hiện công tác bình đẳng giới vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em là trách nhiệm của toàn lực lượng; nâng cao năng lực cho phụ nữ là biện pháp cần thiết, trước mắt để thúc đẩy bình đẳng giới trong CAND. Cần phải tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về bình đẳng giới để đảm bảo thực hiện mục tiêu bình đẳng giới đi vào thực chất, góp phần thức đẩy sự phát triển của xã hội…”.

Công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em trong CAND năm 2019 đã được triển khai nghiêm túc; nhận thức của các cấp ủy lãnh đạo, chỉ huy các cấp, của cán bộ, đảng viên và hội viên phụ nữ đã từng bước nâng lên, chú trọng hơn công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các mặt công tác, rút ra nhiều bài học kinh nghiệm trong chỉ đạo và thực hiện các giải pháp.

Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em các cấp tập trung kiện toàn tổ chức phù hợp với tổ chức bộ máy mới của Bộ. Nhiều nữ cán bộ, chiến sĩ công an trưởng thành và đã có những đóng góp quan trọng trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND…Tỷ lệ lãnh đạo nữ giữ chức vụ lãnh đạo vẫn duy trì chiếm 11,84% trong tổng số lãnh đạo các cấp trong CAND. Đến nay đã có 235 cán bộ nữ được điều động, đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại các địa phương.

Ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng yêu cầu các đơn vị chức năng của Bộ, công an địa phương tập trung rà soát các văn bản quy định về chính sách và công tác cán bộ có yếu tố giới, đề xuất sửa đổi, bổ sung các quy định còn bất cập.

Các cấp ủy đảng, lãnh đạo các cấp cần thường xuyên nắm tình hình, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện công tác này để rút kinh nghiệm trong chỉ đạo; gắn trách nhiệm của người đứng đầu với công tác cán bộ nữ tại đơn vị. Chủ động quy hoạch, phát hiện, bồi dưỡng và bố trí cán bộ nữ, đặc biệt là chuẩn bị nhân sự cho Đại hội đảng các cấp trong CAND nhiệm kỳ 2020-2025. Tin tưởng rằng cán bộ nữ trong CAND sẽ phát huy truyền thống, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thăm dò khán giả