Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 17:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:10, Thứ 4, 22/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng kiểm tra, giám sát tại Hải Phòng

(ANTV) - Chiều 21/8, Đoàn kiểm tra số 1, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng do Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng Ban chỉ đạo làm Trưởng đoàn đã dự và chủ trì Hội nghị triển khai kế hoạch kiểm tra, đánh giá tại Thành ủy Hải Phòng để kiểm tra, giám sát về thanh tra vụ việc, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ việc, vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

 

Sau khi Thượng tướng Tô Lâm phát biểu điều hành Hội nghị, các đại biểu tham dự đã tập trung đánh giá những kết quả đã đạt được; làm rõ những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm sau 5 năm thực hiện công tác kiểm tra, giám sát về thanh tra vụ việc, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm của Ban Chỉ đạo theo Kế hoạch số 08 ngày 12/3/2012 của Bộ Chính trị tại Thành ủy Hải Phòng. 

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thượng tướng Tô Lâm nhấn mạnh, qua nghe báo cáo và những phát biểu các đại biểu, Đoàn kiểm tra đánh giá cao những báo cáo nêu ra tại Hội nghị được chuẩn bị chu đáo, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng và các cơ quan chức năng của Thành phố về những vấn đề trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng tại địa phương.

Đoàn kiểm tra ghi nhận những kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ, Thường trực Thành ủy Hải Phòng đối với việc thực hiện những nhiệm vụ trong công tác phòng chống tham nhũng, thanh tra, kiểm tra, giám sát các vụ việc khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ việc, vụ án kinh tế, tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm trên địa bàn TP Hải Phòng trong thời gian qua; nghiêm túc thực hiện các kết luận, kiến nghị của Đoàn công tác số 2 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng trước đó. Đồng thời, nhất trí với những đánh giá tồn tại, thiếu sót, các bài học kinh nghiệm rút ra và các giải pháp của Thành ủy trong thời gian tiếp theo.

Đối với một số các kiến nghị, đề xuất bước đầu của Thành ủy Hải Phòng, Đoàn công tác sẽ tổng hợp, báo cáo Bộ Chính trị và Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng cho ý kiến cụ thể. Sau buổi làm việc, theo đúng chương trình chung, Đoàn kiểm tra sẽ trực tiếp làm việc với các đơn vị chức năng của thành phố để có những đánh giá cụ thể hơn, trên cơ sở đó sẽ có đánh giá chung theo yêu cầu, kế hoạch đã đặt ra.

Thượng tướng Tô Lâm đề nghị, lãnh đạo Thành uỷ TP Hải Phòng tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành, địa phương có liên quan chuẩn bị chu đáo các điều kiện, bố trí kế hoạch làm việc với Đoàn kiểm tra theo đúng kế hoạch đã thống nhất. Trong quá trình thực hiện nếu có những vấn đề khó khăn, vướng mắc, nảy sinh, các đơn vị tập hợp báo cáo với Đoàn kiểm tra để có hướng phối hợp, xử lý những vấn đề đó. 

Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng, đồng chí Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Thành phố tiếp thu các ý kiến của Thượng tướng Tô Lâm và Đoàn kiểm tra; yêu cầu các cơ quan chức năng của Thành phố chuẩn bị kỹ nội dung để tiếp tục làm việc với Đoàn kiểm tra. 

BT
Thăm dò khán giả