Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 14:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:52, Chủ Nhật, 03/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bài học về đạo đức trong "Đường cách mệnh"

(ANTV) - Xuyên suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan niệm đạo đức là cái gốc của cách mạng. Những tư tưởng lớn về đạo đức được Bác thể hiện trong nhiều tác phẩm. Và "Đường cách mệnh" là một trong những tác phẩm tiêu biểu đó. 

"Đường cách mệnh" là tác phẩm tập hợp các bài giảng của đồng chí Nguyễn Ái Quốc tại các lớp huấn luyện cán bộ của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên, tổ chức tại Quảng Châu (Trung Quốc) trong những năm 1925-1927. Ra đời trong hoàn cảnh phong trào đấu tranh của giai cấp vô sản các nước trên thế giới phát triển mạnh mẽ, phong trào giải phóng dân tộc ở trong nước đã xuất hiện nhiều tổ chức yêu nước mang sắc màu chính trị khác nhau; thực tiễn lịch sử đòi hỏi phải có một tổ chức mới, được xây dựng trên cơ sở hệ tư tưởng cách mạng và khoa học, có đường lối chính trị đúng đắn, có tổ chức chặt chẽ thì mới lãnh đạo cách mạng đi đến thành công - cuốn sách "Đường cách mệnh" có ý nghĩa và vai trò như kim chỉ nam cho đường lối của cách mạng Việt Nam.

90 năm trôi qua, những giá trị về đạo đức cách mạng trong tác phẩm vẫn còn nguyên giá trị, trở thành chuẩn mực trong việc xây dựng tư cách đạo đức, nhất là trong giai đoạn hiện nay.

 

BT
Thăm dò khán giả