Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 07:50 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 7, 20/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bác Hồ trong trái tim đồng bào miền Nam

(ANTV) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho đồng bào miền Nam những tình cảm thiêng liêng cao quý nhất. Với Người, miền Nam là mảnh đất “đi trước về sau”, kiên cường đánh giặc suốt mấy chục năm trường, biết bao đau thương, gian khổ. Còn đối với đồng bào miền Nam, tình yêu dành cho Bác là rất đỗi thiêng liêng và cao quý.

TP. Hồ Chí Minh những ngày giữa tháng 5, cờ hoa và những trang ký ức về Bác Hồ phủ rợp thành phố và trong lòng mỗi người dân. Miền Nam luôn trong trái tim Bác, với nỗi nhớ thương da diết khôn nguôi.

Sẽ không một lời nào và không có một cách nói nào có thể kể hết tình cảm của Bác với miền Nam. Chính bởi tình yêu đó mà giờ đây,cho dù Người đã đi xa nhưng trái tim đồng bào miền Nam vẫn khắc sâu hình ảnh Bác Hồ kính yêu.

Suốt mấy chục năm, không một phút nào Bác không nghĩ đến đồng bào miền Nam ruột thịt và khi từ biệt thế giới này, Bác cũng mang theo trong mình hơi ấm của miền Nam. Trước khi đi vào cõi vĩnh hằng, Người đã để lại bản Di chúc với những dòng thiết tha, thương nhớ về miền Nam và khẳng định cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta nhất định thắng lợi hoàn toàn.

Đã 42 năm mong mỏi của Bác trở thành hiện thực, đất nước thống nhất, và hôm nay ngay trên thành phố mang tên Hồ Chủ tịch, người dân thành phố Hồ Chí Minh càng trân trọng hơn những cống hiến lớn lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng ta và của dân tộc Việt Nam.

Tình cảm của Bác đối với miền Nam và của đồng bào miền Nam với Bác Hồ kính yêu không thể đong đếm theo thời gian bởi theo thời gian tình cảm đó không chỉ vẹn nguyên mà còn khắc sâu, đời đời, cháu con miền Nam thương yêu vẫn nguyện phấn đấu và học tập theo tư tưởng của Người, xuất phát từ tình cảm thiêng liêng đối với vị cha chung của dân tộc Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây