Thứ tư, ngày 03/03/2021 - 18:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 3, 22/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

APEC 2017: Diễn đàn đối tác chính sách về an ninh lương thực

(ANTV) - Trong khuôn khổ Tuần lễ An ninh lương thực và đối thoại chính sách cao cấp về an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu, ngày 21/8, tại Cần Thơ, Nhóm Diễn đàn đối tác chính sách về an ninh lương thực tổ chức cuộc họp thường niên.  Diễn đàn thu hút sự tham gia của đại biểu 21 quốc gia thành viên APEC.

Biến đổi khí hậu hiện là vấn đề chung của thế giới với diễn biến ngày phức tạp trên mức dự kiến gây ra nhiều xáo trộn lớn cho ngành nông nghiệp toàn cầu, đặc biệt là khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Trong đó, Việt Nam với hơn 70% dân số chủ yếu sống bằng nghề nông là quốc gia có nền sản xuất nông nghiệp dễ bị tổn thương nhất. Từ đầu năm 2016 đến nay, thiên tai đã gây thiệt hại cho kinh tế Việt Nam hơn 37.600 tỷ đồng.

Nhằm bảo đảm sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp trong nước và an ninh lương thực toàn vùng, Việt Nam mong muốn phối hợp với các quốc gia thành viên APEC tìm kiếm một giải pháp hiệu quả mang tính khu vực, đồng thời hợp tác hỗ trợ, chuyển giao về mặt công nghệ, kỹ thuật để thực hiện kế hoạch ứng phó khẩn cấp với thiên tai, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Tại cuộc họp, các đại biểu thống nhất với các đề xuất của Việt Nam và sẽ tích cực tham vấn, thảo luận với đại biểu các nền kinh tế thành viên trong chương trình làm việc để áp dụng khung chiến lược chung APEC.

Ủy ban kiểm tra TW làm việc với CA tỉnh Đăk Lăk

Sáng 21/8, đoàn công tác của Ủy ban kiểm tra Trung ương đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Đắk Lắk về việc thực hiện Chỉ thị số 15 ngày 7/7/2007 của Bộ Chính trị về sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án liên quan đến đảng viên sai phạm để góp phần bảo vệ Đảng trong sạch vững mạnh. 

Trong thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành công tác điều tra, xử lý các vụ án liên quan đến cán bộ, đảng viên trên địa bàn tỉnh luôn được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật và của Đảng, đảm bảo nguyên tắc mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật, mọi hành vi vi phạm pháp luật phải được phát hiện, xử lý kịp thời, chính xác, nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật, không để lọt tội phạm, không để xảy ra oan sai.

Trong 2 năm 2015-2016, Công an tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện khởi tố 44 vụ, 54 bị can là cán bộ, đảng viên vi phạm về các hành vi đánh bạc, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tham ô, tham nhũng, gây thất thoát tài sản của công. Kết quả là là truy tố 43 vụ, 53 bị can, áp dụng các biện pháp ngăn chặn tạm giam 20 bị can, bảo lãnh 8 bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú 26 bị can.

Tại buổi làm việc, đoàn giám sát đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Công an tỉnh Đắk Lắk trong việc thực hiện Chỉ thị số 15 của Bộ chính trị về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố. Đồng thời kiến nghị trong thời gian tới Công an tỉnh cần tiếp tục khắc phục một số tồn tại, hạn chế để triển khai thực hiện nghiêm túc hơn Chỉ thị 15 của Bộ chính trị.

BT
Thăm dò khán giả