Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 00:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:42, Thứ 5, 15/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

ANTV - Đổi mới mạnh mẽ, tạo đà phát triển vững chắc

(ANTV) - Với mong muốn mang tới cho khán giả những sản phẩm truyền hình tốt nhất, những thông tin nóng hổi nhất được nhiều người quan tâm nhất, năm 2018, bên cạnh các chương trình mới, chuyên biệt về an ninh trật tự lên sóng, hầu hết fomat đang phát sóng trên ANTV đều có những thay đổi cả về nội dung, hình thức thể hiện, thời lượng và cách thức chuyển tải thông tin.

Ngày 11/12/2011, Kênh Truyền hình CAND - ANTV chính thức phát sóng ra mắt khán giả cả nước, ghi thêm một dấu son vào lịch sử sự nghiệp báo chí Cách mạng của lực lượng CAND. Với thời lượng phát sóng 24/24h, kênh ANTV đã ghi dấu trong lòng khán giả bằng nội dung chuyên biệt về an ninh trật tự, có sự khác biệt để cạnh tranh với các kênh truyền hình khác. Trải qua chặng đường hình thành và phát triển, Truyền hình CAND đã được Nhà nước xác định là kênh truyền hình trong nước phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu của quốc gia. Kênh Truyền hình Công an nhân dân - ANTV luôn nằm trong Top kênh truyền hình có số lượng người xem cao nhất.

Thiếu tướng Mai Văn Hà , Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND kiêm Giám đốc Trung tâm PT, TH, ĐA CAND phát biểu tại lễ kỷ niệm 06 năm ngày phát sóng chính thức.

Tại Lễ kỷ niệm 06 năm ngày phát sóng chính thức, Thiếu tướng Mai Văn Hà , Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND kiêm Giám đốc Trung tâm Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh CAND khẳng định, Truyền hình CAND đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; góp phần nâng cao vị thế lực lượng CAND; là cầu nối giữa lực lượng CAND với nhân dân. Trong những năm qua, nhiều tập thể và cá nhân đã đạt các thành tích cao quý như: Huân chương Quân công hạng Nhì; từ năm 2011 đến nay đã có 38 lượt tập thể, gần 500 lượt cá nhân được Chính phủ, Bộ Công an, Tổng cục Chính trị CAND và Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen; nhiều tác phẩm của Truyền hình CAND đoạt giải cao trong các cuộc thi.

Lãnh đạo Trung tâm trao các danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Đồng chí Thiếu tướng Mai Văn Hà nhấn mạnh, trên tinh thần “Đoàn kết, đổi mới, dân chủ”, trong thời gian tới, cán bộ, chiến sĩ cần siết chặt kỷ cương, kỷ luật, bám sát tôn chỉ, mục đích, nhiệm vụ của Trung tâm; chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng các chương trình nhằm định vị kênh ANTV là kênh truyền hình đi đầu về an ninh trật tự tại Việt Nam. Đội ngũ phóng viên, biên tập viên phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, nghiệp vụ sắc bén để phản ánh kịp thời, chính xác trước những thông tin nóng, những địa bàn phức tạp, nhạy cảm, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Phát động phong trào thi đua năm 2018, Thiếu tướng Mai Văn Hà mong muốn và tin tưởng cán bộ, chiến sĩ, nhân viên toàn Trung tâm ra sức phấn đấu, nỗ lực cố gắng, tiếp tục bứt phá và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Thiếu tướng Mai Văn Hà quán triệt và yêu cầu toàn thể cán bộ, chiến sĩ, nhân viên lao động trong Trung tâm nhận thức sâu sắc và triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 73: “Hãy luôn luôn ghi nhớ, khắc sâu vào tâm trí mình và thực hiện cho bằng được chân lý: “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; “Còn Đảng thì còn mình”; “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất!”; cũng như phương châm hành động của lực lượng CAND năm 2018 “Chủ động, đổi mới, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” và Kết luận của Lãnh đạo Bộ Công an tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 73.

Trong xu thế phát triển của truyền hình hiện đại, với quyết tâm đổi mới, đưa ANTV trở thành kênh truyền hình chuyên biệt về an ninh trật tự hàng đầu Việt Nam với những dấu ấn và bản sắc riêng biệt, bước vào năm 2018, các bản tin thời sự, chương trình chuyên biệt trên ANTV đã có những thay đổi mạnh mẽ.

Nhiều chương trình mới của ANTV được đầu tư cả về nội dung và hình thức thể hiện.

Hàng loạt các chương trình mới đã chính thức lên sóng. Tổ hợp tin tức "An ninh 24h" cung cấp cho khán giả những tin tức nhanh, chính xác và khách quan nhất qua các tiểu mục như "An ninh trật tự 24h"; "Giao thông 24h"; "Hôm này có gì?" ;"Nhịp sống 24/7";  "Quốc  tế 24h". Tổ hợp tin tức "An ninh 24h" cũng gồm nhiều tiểu mục khác mang đậm tiêu chí "Chuyên biệt và khác biệt" như "Phòng ngừa tội phạm"; "Sống an toàn"; "Người  giấu mặt"; "Đằng sau những trào lưu"; "Chuyện khó tin nhưng có thật". "An ninh 24h" ra đời đã đánh dấu bước chuyển trong phong cách làm truyền hình của ANTV với mong muốn trở thành điểm hút tin tức nhanh nhất, khách quan nhất, chính xác nhất, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ tin của khán giả một cách trung thực, khách quan, không áp đặt quan điểm. Nhiều Format chương trình chuyên biệt như "Hồ sơ vụ án", "An ninh mạng" cũng được ANTV đầu tư sản xuất, những chương trình đầu tiên lên sóng đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả xem truyền hình. 

Năm 2018 - Năm của đổi mới và phát triển, với nỗ lực không ngừng nghỉ của những người làm truyền hình CAND, chắc chắn ANTV sẽ tiếp tục là địa chỉ tin cậy, là món ăn tinh thần không thể thiếu của mỗi người.

Hồng Lê
Thăm dò khán giả