Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 18:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Thứ 2, 03/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam - Những thành tựu đáng tự hào

(ANTV) - 90 năm qua, dù con đường đi lên có lúc quanh co, phức tạp, dù Đảng ta có lúc không tránh khỏi khuyết điểm, sai lầm. Nhưng với bản lĩnh vững vàng, thực sự khiêm tốn, cầu thị, Đảng ta đã nghiêm túc tự phê bình, sửa chữa khuyết điểm. Với sự tin yêu, ủng hộ của nhân dân, Đảng ta đã lãnh đạo cách mạng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, không một thế lực nào ngăn cản nổi.

 

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã lập nên những kỳ tích trong thế kỷ 20 mà đỉnh cao là thắng lợi của Cách mạng tháng Tám năm 1945, thắng lợi của các cuộc kháng chiến chống xâm lược giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Việt Nam từ một đất nước thuộc địa, nửa phong kiến chưa có tên trên bản đồ thế giới, đã trở thành một quốc gia độc lập, tự do, phát triển theo con đường xã hội chủ nghĩa.

Việt Nam từ một nước nhược tiểu, đã vươn lên phát triển không ngừng. Chúng ta đã thoát nghèo thành công, trở thành một nước có thu nhập trung bình. Năm 2019, GDP đạt 7,02% thuộc nhóm các nước tăng trưởng cao hàng đầu khu vực và trên thế giới. Kinh tế vĩ mô ổn định, quốc phòng được giữ vững, an ninh, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Từ một đất nước 95% dân số mù chữ trước năm 1945, đến nay Việt Nam gần như xóa hẳn nạn mù chữ. Nền giáo dục Việt Nam được vinh danh trên thế giới với nhiều giải thưởng.

Từ một đất nước đi đàm phán hòa bình, Việt Nam giờ đã trở thành một thành viên có trách nhiệm với hòa bình, trật tự thế giới. Quan hệ đối ngoại, hội nhập quốc tế không ngừng mở rộng, chúng ta đã thiết lập quan hệ ngoại giao với 187 quốc gia và vùng lãnh thổ.

GS Vũ Minh Giang, Nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội khẳng định: Trong thời gian gần đây chúng ta thấy rồi, Đảng cộng sản Việt Nam rõ ràng có vị thế quốc tế hết sức đặc biệt. Điều đó thì không ai phủ nhận những điều mà chúng ta có lẽ cần phải suy nghĩ nhiều hơn là nguyên nhân nào dẫn tới một thực tế ấy, thì có nhiều cách phân tích và chắc chắn là có nhiều nguyên nhân. Nhưng riêng đối với bản thân tôi thì có lẽ một nguyên nhân quan trọng nếu không nói là quan trọng nhất chính là vì vị thế của dân tộc Việt Nam trong con mắt quốc tế ngày càng được nâng cao. Dân tộc Việt Nam được bạn bè quốc tế kính trọng."

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định với tất cả sự khiêm tốn của người cách mạng, có thể nói rằng đất nước Việt Nam chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, uy tín và vị thế như ngày nay. Chúng ta có thể tự hào và tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, dân tộc ta nhất định sẽ đi lên sánh vai cùng bạn bè các nước trên thế giới.

BT
Thăm dò khán giả