Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 20:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:41, Chủ Nhật, 15/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

75 mùa hoa Đội ta lớn lên cùng đất nước

(ANTV) - Tối 14/5, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã diễn ra Lễ mít tinh kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2016). Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới dự và phát biểu tại buổi lễ.

Nhìn lại chặng đường 75 năm qua, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh từ 5 đội viên đầu tiên, nay cả nước đã có hơn 12 triệu đội viên, thiếu niên và nhi đồng đang sinh hoạt trong hơn 26 ngàn Liên đội.

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh đã thực hiện tốt chức năng giáo dục lý tưởng, truyền thống, đạo đức, lối sống cho thiếu nhi thông qua các chương trình công tác và các phong trào của Đội; làm thực chất khâu kết nạp đội viên và chuẩn bị lớp dự bị đoàn viên, giới thiệu đội viên ưu tú cho Đoàn xem xét kết nạp. 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn đặt niềm tin yêu và kỳ vọng vào thế hệ thiếu niên, nhi đồng ngày nay sẽ tiếp bước cha anh, ra sức phấn đấu, học tập, rèn luyện, thực hiện tốt những lời dạy của Bác Hồ để trở thành những con ngoan, trò giỏi và sau này trở thành những tài năng, chủ nhân tương lai của đất nước.

Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định: "Trong thời kỳ cách mạng, dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng và Bác Hồ kính yêu, lớp lớp thiếu niên, nhi đồng Việt Nam đã và đang tiếp tục phát huy những truyền thống, bản chất tốt đẹp, cùng với các thế hệ cha anh góp phần lập nên những chiến công hiển hách, những chiến thắng hào hùng, viết nên những trang sử vàng chói lọi trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa."

Để các cháu thiếu niên, nhi đồng thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các bậc cha mẹ, thầy, cô giáo tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chăm lo, đầu tư hơn nữa đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật đối với trẻ em.

Cũng tại buổi Lễ, Hội đồng Đội Trung ương đã trao tặng Giải thưởng Kim Đồng cho 10 em chỉ huy Đội xuất sắc và Giải thưởng Cánh én Hồng cho 10 Tổng phụ trách Đội tiêu biểu.

Trước đó, Chủ tịch nước cũng đã tham quan Triển lãm ảnh, tư liệu "75 mùa hoa Đội ta lớn lên cùng đất nước". Với hơn 200 hình ảnh, tài liệu lịch sử điển hình, triển lãm đã khẳng định qua 75 năm được Đảng, Bác Hồ kính yêu sáng lập, rèn luyện và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phụ trách, dìu dắt, Đội TNTP Hồ Chí Minh cùng phong trào thiếu nhi đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành và có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc. 

 

BT
Thăm dò khán giả