Chủ nhật, ngày 24/03/2019 - 15:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Thứ 6, 02/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

72 năm chặng đường lịch sử vẻ vang của Báo CAND

(ANTV) - Cách đây tròn 72 năm, ngày 01/11/1946, Báo Công an mới - tiền thân của Báo CAND đã phát hành số đầu tiên. Trải qua hơn 70 năm, từ một ấn phẩm non trẻ, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an, bằng sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của thế hệ cán bộ, chiến sĩ, phóng viên, công nhân viên. Báo CAND đã có những bước trưởng thành, phát triển vượt bậc.

Báo Công an Mới số 1 ra ngày 01/11/1946 của Sở Công an Bắc Bộ. Ngay trong lời nói đầu của số báo ấy, những người làm báo của lực lượng CAND có quyền tự hào vì đã viết nên những dòng chữ nghiêm cẩn để ngày nay các thế hệ làm Báo CAND coi như lời tuyên thệ: "Làm việc với một tinh thần mới, Công an Việt Nam chỉ có thể là một người bạn của dân chúng Việt Nam, và mỗi người công dân đất Việt phải tự cho mình là một nhân viên không chính thức của Việt Nam Công an Vụ…".

Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng Biên tập Báo CAND cho biết: "Ngày 1/11/1946 khi mà tờ báo Công an Mới - tiền thân của Báo CAND ra đời thì báo đã qua nhiều tên gọi khác nhau đến năm 1988 phát hành công khai. Qua nhiều thế hệ người làm báo tiếp nối truyền thống của cha anh và tự hào về truyền thống ấy thì có thể nói rằng, khẳng định rằng, 72 năm qua, báo CAND đã viết tiếp những trang sử vẻ vang và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng ủy CA TW và lãnh đạo Bộ Công an giao cho."

Từ vóc dáng tờ báo Công an Mới xưa đã hình thành một hệ thống Báo CAND với những ấn phẩm có uy tín trên thị trường trong và ngoài nước, được bạn đọc khắp nơi quý mến. Xác định được vai trò là cơ quan ngôn luận của Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, thời gian qua, Báo CAND đã thể hiện rõ vai trò gương mẫu, đi đầu trên mặt trận tư tưởng.

Bà Nguyễn Thị Đức, Quận Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ: "Báo CAND là tờ báo cập nhật được nhiều vấn đề nhanh nhạy mà nó cũng cập nhật được những thông tin thời sự, chính trị, kinh tế, đặc biệt là mặt phòng chống tệ nạn và tội phạm xã hội. Đây là vẫn đề gây bức xúc trong nhân dân mà mình nắm được âm mưu thủ đoạn của các hoạt động tội phạm thì mình phòng tránh từ trong gia đình nhà mình, mình giáo dục hướng dẫn cho con, cho cháu."

Báo Công an nhân dân vẫn là tờ báo được nhiều người dân yêu thích

Trước những khó khăn, thử thách đối với báo giới cả nước, đặc biệt là hệ thống báo in bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của Internet và mạng xã hội đang diễn ra từng ngày, từng giờ, những người làm báo Công an Nhân dân luôn day dứt suy nghĩ để làm sao vừa đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới đối với một cơ quan truyền thông đa phương tiện thuộc lực lượng vũ trang, vừa duy trì tốt được sức cạnh tranh để đảm bảo ổn định đời sống của anh chị em.

Thiếu tướng Phạm Văn Miên cho biết thêm: "Gần đây, cùng với đổi mới cơ cấu tổ chức bộ máy của Bộ CA thì Báo cũng đã được cơ cấu lại các ban chuyên môn. Cùng với đó, chúng tôi cũng tổ chức phân công lại các chuyên mục, các ấn phẩm của Báo. Chúng tôi cũng xác định, trong tình hình hiện nay, khi mà báo giấy nó ngày càng sụt giảm, giá giấy, giá công in thì tăng, số lượng giảm thì thu nhập và nguồn thu của báo nói chung đều giảm. Để giữ được bạn đọc truyền thống thì một mặt báo phải tăng cường chất lượng của các bài viết, một mặt nâng cao tinh thần trách nhiệm, tính chiến đấu của mỗi phóng viên trong từng bài viết, từng ấn phẩm để làm sao số lượng của báo nếu nó có giảm thì giảm rất là chậm."

Báo Công an Nhân dân còn tạo ấn tượng với bạn đọc, nhân dân cả nước về công tác xã hội - từ thiện. Hơn 150 tỷ đồng - đó là con số ấn tượng mà Báo Công an Nhân dân đóng góp và huy động được từ các nhà hảo tâm dành cho các hoạt động xã hội - từ thiện trong vòng 20 năm qua…Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả thông tin trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đó cũng chính là những mạch nguồn nuôi dưỡng và tiếp nối thương hiệu Báo Công an Nhân dân cho hôm nay, và mai sau./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng