Thứ ba, ngày 22/01/2019 - 12:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:03, Thứ 7, 22/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

70 năm Ngày truyền thống ngành Văn hóa

(ANTV) - Sáng ngày 22/8, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã tổ chức trọng thể lễ kỉ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành Văn hóa (28/8/1945 -28/8/2015), đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh và Đại hội Thi đua yêu nước Bộ VHTTDL lần thứ II năm 2015.

 
Tới dự buổi lễ có đồng chí Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Thượng tướng Bùi Văn Nam – Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
 
70 năm kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh kí Sắc lệnh thành lập Nha Thông tin tuyên truyền, cơ quan tiền thân của Bộ VHTTDL ngày nay, chặng đường với nhiều dấu son quan trọng, chưa đựng mồ hôi, tâm sức, trí tuệ và cống hiến, hi sinh của những thế hệ người làm văn hóa.
 
Trải qua chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển, ngành Văn hóa luôn gắn chặt với lịch sử Cách mạng và dân tộc, giữ vị trí hàng đầu trong 5 bước công tác Cách mạng theo phương châm "Kháng chiến văn hóa, văn hóa kháng chiến". Các định hướng, chiến lược văn hóa đóng vai trò quan trọng trong việc gìn giữ và phát huy nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc trong thời hội nhập.
 
Với sự phát triển của đất nước hiện nay đã và đang đặt ra những thời cơ cũng như những thách thức đối với ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong việc phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập quốc tế nhưng vẫn giữ nguyên được giá trị, bản sắc văn hóa Việt, thực hiện trọn vẹn sứ mệnh “Văn hóa soi đường quốc dân đi” như lời dạy của Bác Hồ đã dặn.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đánh giá cao những thành tựu ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đạt được trong thời gian qua; khẳng định văn hóa là nền tảng tinh thần, là sức mạnh trường tồn của dân tộc. Những người làm Văn hóa tiếp tục phát huy là đội quân xung kích trên mặt trận văn hóa, góp phần quan trọng vào cuộc đấu tranh dành độc lập, xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. 
 
Cũng tại buổi lễ, đồng chí Đinh Thế Huynh đã gắn Huân chương Hồ Chí Minh lên lá cờ tuyền thống của ngành Văn hóa Thể Thao và Du lịch.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng