Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 03:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Thứ 5, 24/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

50 năm Phát thanh CAND - vững vàng vươn xa

(ANTV) - Hôm nay (24/12), kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thông Phát thanh CAND. Cách đây tròn 50 năm, bản tin đầu tiên của Phát thanh Công an chính thức lên sóng, phát đi tiếng nói của Công an nhân dân. 

Trải qua 50 năm trưởng thành, Phát thanh Công an đã có những bước phát triển không ngừng, đóng góp  không nhỏ trong việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và xứng đáng là một kênh truyền thông tin cậy của Bộ Công an.

Một số ý kiến đóng góp nhằm nâng cao chất lượng phát thanh CAND:

 
Với sự nỗ lực không ngừng nhằm nâng cao chất lượng và làm mới hình thức thể hiện thời gian qua, chương trình phát thanh công an nhân dân đã nhận được sự quan tâm đón nhận của khán thính giả cả nước.
 
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm phát thanh công an nhân dân, mời quí vị và các bạn cùng theo dõi một số ý kiến đóng góp cả về nội dung và cách thể hiện trên sóng của phát thanh công an nhân dân
 
Nghệ sĩ ưu tú Hà Phương là một trong những giọng đọc vàng của Đài tiếng nói Việt Nam với hơn 50 năm trong nghề báo phát thanh. Ở cái tuổi thất thập cổ lai hy nhưng nghệ sĩ ưu tú Hà Phương vẫn không chịu ngơi nghỉ, hàng ngày ông vẫn đều đặn làm công tác kiểm thính trên sóng phát thanh.
 
Nghệ sĩ ưu tú Hà Phương - Nguyên Trưởng ban Phát thanh đài tiếng nói Việt nam chia sẻ, qua các thời kỳ khác nhau, nội dung so với thời kỳ trước đây có bước tiến rất rõ ràng, với góc độ nhìn của các biên tập viên vì an ninh tổ quốc họ đã thể hiện được một cách rất  nhuần nhuyễn bám sát sự kiện chính trị xã hội kịp thời, điển hình trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc. Nếu như trước kia người ta chỉ biết đến Vì an ninh tổ quốc là câu chuyện cảnh giác của anh Nghi Xuyên thì đến bây giờ vì an ninh tổ quốc đã làm hay hơn toàn diện hơn đồng bộ hơn họ đã có một màu sắc rất chuyên nghiệp theo được mặt bằng chung đài quốc gia.
 
Những người lính Công an làm “báo nói”, bằng lòng say nghề, và trái tim đầy nhiệt huyết, qua nhiều năm tháng, Phát thanh Vì an ninh tổ quốcđã tạo dựng dấu ấn riêng, đầy bản sắc trong làng báo, vừa đáp ứng kịp thời các nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và ngành Công an giao phó, vừa được nhân dân nồng nhiệt đón đợi, hưởng ứng.
 
Đại tá, Nhà báo Nguyễn Tất Chi, Nguyên Trưởng Ban biên tập Phát thanh CAND cho biết, thời gian gần đây, các bạn đã tổ chức phát sóng nhiều chuyên đề file mới để xây dựng thương hiệu, đổi mới về cả nội dung và cách thể hiện. tăng cường tính giao lưu với khán thính giả . Nội dung về an ninh trật tự sát với đời thường, nêu cao ý thức cảnh giác của người dân, vạch trần âm mưu cách thức của bọn tội phạm và những nội dung tuyên truyền càng gắn bó với đời thường càng tốt,càng gắn bó với bạn nghe đài càng hấp dẫn.
 
Với thời lượng phát sóng 60 phút một ngày bắt đầu lúc 20h các buổi tối  trong tuần và phát mới  vào 10h30' các buổi sáng trong tuần trừ chủ nhật hệ Thời sự, chính trị tổng hợp VOV1, Phát thanh CAND  làm phong phú, đa dạng và chất lượng thêm vào  "thực đơn" của các chương trình phát thanh trên làn sóng Đài Tiếng nói Việt Nam. Trên cơ sở những thành quả đã có, những đổi mới đạt được thì  phát thanh công an nhân dân vẫn cần cố gắng cải tiến tốt hơn, khắc phục những hạn chế còn tồn tại để nâng cao chất lượng.
 
"Chúng ta cần cải tiến hơn như về cấu trúc tin bài của chương trinh làm sao đỡ bị làm lại, hai là cũng nói một cách thành thật là cái bài phản ảnh của các bạn nên sinh động hơn, tránh đi vào khuôn mẫu". Nghệ sĩ ưu tú Hà Phương - Nguyên Trưởng ban Phát thanh đài tiếng nói Việt nam nhấn mạnh.
 
“Có lẽ thính giả của đài tiếng nói việt nam cũng mong các phóng viên, biên tập viên, phát thanh của đài tiếng nói việt nam đi vào các vấn đề đi đời sống của người dân, của đồng bào. Tiếp tục đổi mới về cách thể hiện càng dễ nghe càng gần gũi mang tính đối thoại hội thoại nhiều hơn. Phát huy truyền thống 50 năm xây dựng và trưởng thành các bạn sẽ ngày càng hoàn thiện mình hơn, ngày càng phát triển tốt hơn để đáp ứng cái yêu cầu tuyên truyền chung của cả nước cũng như là của ngành.  Đại tá, Nhà báo Nguyễn Tất Chi, Nguyên Trưởng Ban biên tập Phát thanh CAND nói.
BT
Thăm dò khán giả