Chủ nhật, ngày 22/04/2018 - 11:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:18, Thứ 7, 03/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

47 năm thực hiện lời dạy của Bác Hồ về xây dựng Đảng

(ANTV) - Ngày mồng 2/9, tròn 47 năm dân tộc Việt Nam vĩnh biệt Người. Trong bản Di chúc để lại, điều đầu tiên Người đặc biệt quan tâm và căn dặn: Phải giữ gìn Đảng ta phải thực sự trong sạch vững mạnh, phải xứng đáng là người lãnh đạo, người đày tớ thật trung thành của nhân dân. Suốt 47 năm qua, lời căn dặn của Bác vẫn vẹn nguyên tính thời sự. 

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 75, sáng ngày 10-5-1965, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết những dòng đầu tiên của bản Di chúc. Điều căn dặn đầu tiên để lại, Người đặt niềm tin, trách nhiệm vào Đảng. Người khẳng định “Đảng ta là Đảng cầm quyền”, để đáp ứng được nhiệm vụ lãnh đạo xã hội, Đảng phải luôn vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và gắn bó máu thịt với nhân dân, phải chú ý về công tác xây dựng Đảng.

Hồ Chủ tịch dạy chúng ta: "Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đày tớ thật trung thành của nhân dân". Vĩnh biệt Người, chúng ta thề: Suốt đời học tập đạo đức, tác phong của Người, bồi dưỡng phẩm chất cách mạng, không sợ gian khổ, không sợ hy sinh, rèn luyện mình thành những chiến sĩ trung thành với Đảng, với dân, xứng đáng là đồng chí, là học trò của Hồ Chủ Tịch…”

GS.TS Nguyễn Trọng Phúc- Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh: Theo tôi mong muốn về xây dựng Đảng có thể nói chúng ta, đảng ta kiên trì thực hiện và cho đến nay trải qua công cuộc đổi mới Đảng ta đã trưởng thành nên rất nhiều về trí tuệ về năng lực lãnh đạo, tổ chức xây dựng đất nước, và tổ chức, chỉnh đốn Đảng. Chúng ta có thể tự hào báo cáo với Bác chưa bao giờ đất nước ta có những bước phát triển đi dài như thời gian qua...

Đã 47 năm trôi qua, kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh trở về với cõi vĩnh hằng, song lời thề ngày nào trước anh linh của Người đến nay vẫn đang tiếp tục được thực hiện. Với tinh thần nghiêm túc và cầu thị, thời gian qua, Đảng ta đã nghiêm túc chỉ ra những tồn tại, hạn chế, từ đó khắc phục và sửa đổi, để Đảng thực sự là một Đảng cầm quyền trong sạch, vững mạnh, được nhân dân mãi mãi tin yêu, ủng hộ.

Bởi như Chủ tịch Hồ Chủ tịch đã nói: “Một dân tộc, một đảng và mỗi con người, ngày hôm qua là vĩ đại, có sức hấp dẫn lớn, không nhất định hôm nay và ngày mai vẫn được mọi người yêu mến và ca ngợi, nếu lòng dạ không còn trong sáng nữa, nếu sa vào chủ nghĩa cá nhân".

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng