Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 19:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:14, Thứ 4, 21/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

30 năm CLB Truyền thống kháng chiến TP. HCM

(ANTV) -Tại TP. Hồ Chí Minh vừa diễn ra lể kỷ niệm 71 năm Ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945-23/9/2016) và 30 năm ngày thành lập câu lạc bộ (23/9/1986 - 23/9/2016).

 
Tham dự có các đồng chí: Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải; đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố; đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh.
 
Qua 30 năm hình thành và phát triển, Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến không ngừng lớn mạnh về số lượng và chất lượng .Hiện câu lạc bộ do Ban Tổ chức Thành ủy lãnh đạo, với 53 câu lạc bộ thành viên, cùng hơn 40.700 hội viên là những người tham gia kháng chiến hoặc có công với cách mạng. Trước đó chỉ có 15 câu lạc bộ truyền thống kháng chiến khối và 4 CLB truyền thống kháng chiến quận –huyện với khoảng 6.000 hội viên .
 
Trong suốt quá trình hoạt động, câu lạc bộ xác định việc giáo dục truyền thống là mảng công tác đặc trưng, xuyên suốt đối với các giới xã hội. Thay mặt lãnh đạo và nhân dân thành phố, đồng chí Đinh La Thăng ghi nhận, biểu dương và cảm ơn sâu sắc những nỗ lực bền bỉ của Câu lạc bộ trong suốt ba mươi năm qua. Những nỗ lực ấy đã góp phần định hình nên chân dung văn hóa với những phẩm chất đẹp đẽ của thành phố
 
Ông Đinh La Thăng- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh nêu rõ, để tri ân quá khứ, không gì tốt hơn là phải cùng nhau dốc sức xây dựng một tương lai tươi đẹp. Chúng ta sẽ cùng nắm tay nhau, nối vòng tay lớn xung quanh Đảng vĩ đại, gắn kết thành một khối sức mạnh vững chắc để tiến về phía tương lai. Với tư cách Hội viên, các đồng chí hãy đoàn kết, tìm mọi cách giúp đỡ nhau, đồng thời truyền lại cho thế hệ trẻ ngọn lửa yêu nước, xả thân vì đại nghĩa dân tộc, nối tiếp những giá trị đã làm nên nét đẹp của nền văn hóa đầy tính nhân văn của Việt Nam.
 
Tại buổi lễ, Câu lạc bộ đã tặng kỷ niệm chương cho các các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, TP Hồ Chí Minh và những hội viên gắn bó trong 30 năm qua. Bên cạnh đó, UBND TP Hồ Chí Minh cũng đã tặng cờ truyền thống cho câu lạc bộ, trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân thuộc câu lạc bộ.
BT
Thăm dò khán giả