Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 20:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:06, Thứ 6, 10/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“3 biết, 3 đúng” ở Công an Quảng Ngãi

(ANTV) - Qua 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cán bộ, đảng viên, chiến sỹ, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã nhận thức sâu sắc, cụ thể hóa thành chương trình, phần việc thiết thực, không chỉ nâng cao trách nhiệm công tác mà còn góp phần phục vụ nhân dân ngày càng hiệu quả hơn. 

 
Để việc làm theo gương Bác được hiệu quả, nhất là vì nhân dân phục vụ,  phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đề ra khẩu hiệu hành động thiết thực, đó là: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nói đi đôi với làm, xây đi đôi với chống” với phương châm “3 biết, 3 đúng” là biết cười, biết xin lỗi, biết cảm ơn và đúng quy trình, đúng quy định, đúng hẹn. Chính vậy, công tác giải quyết thủ tục hành chính ngày càng được nhân dân tin yêu, mến phục.
 
Bà Trần Thị Nguyệt, xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi nói: "Trước kia tôi đi làm CMND mất nhiều thời gian thì nay mất khoảng 1 tiếng là xong tất cả. Tôi rất vui vẻ và thoải mái."
 
Thiếu tá Lê Hữu Nhân, Phó Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, lãnh đạo CBCS quyết tâm, nỗ lực, đoàn kết, nhất trí vượt qua mọi khó khăn để phục vụ tốt nhu cầu cấp đổi cho nhân dân. Bên cạnh đó, trong quá trình tiếp dân làm thủ tục thì cán bộ cấp CMND luôn thể hiện thái độ vui vẻ, niềm nở, giao tiếp, ứng xử có văn hóa với nhân dân được nhân dân hài lòng và đánh giá cao."       
 
Qua học tập và làm theo gương Bác, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong công tác và vì nhân dân phục vụ. Điển hình như: thiếu tá Lương Việt Long – Đội trưởng Đội chuyên đề Cảnh sát, phòng Tham mưu Công an tỉnh – người đã tìm tòi, nghiên cứu mô hình phần mềm tin học trong quản lý nhân khẩu, hộ khẩu và ứng dụng hiệu quả mô hình này tại địa phương. Mô hình được triển khai, giảm thời gian chờ đợi và đi lại của nhân dân rất nhiều.
 
Trung tá phạm Quốc Việt, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Quảng Ngãi đánh giá: Trong những năm qua, đồng chí đã giúp cho lãnh đạo phòng để tham mưu cho lãnh đạo công an tỉnh chỉ đạo toàn diện các mặt công tác của lực lượng công an nhân dân, phục vụ nhiệm vụ chính trị ở địa phương và góp phần xây dựng phòng tham mưu công an tỉnh liên tục trong những năm qua đạt danh hiệu đơn vị quyết thắng, Bộ Công an tặng cờ thi đua xuất sắc đơn vị dẫn đầu cấp cơ sở."     
 
Qua 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về làm theo gương Bác của Công an tỉnh Quảng Ngãi đã thật sự đi vào chiều sâu và hiệu quả thiết thực, góp phần phục vu nhân dân ngày càng tốt hơn, được nhân dân tin yêu, mến phục.
BT
Thăm dò khán giả