Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 17:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 4, 13/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

105 tác phẩm đoạt Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XII

(ANTV) - Chiều ngày 12/6, tại Hà Nội, Hội đồng Giải báo chí quốc gia đã tổ chức họp báo về việc chuẩn bị cho Lễ tổng kết và trao Giải báo chí Quốc gia lần thứ XII – năm 2017 vào dịp kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Trong số 1.734 tác phẩm tham dự giải, Hội đồng giải báo chí Quốc gia đã lựa chọn trao giải chính thức cho 105 tác phẩm. Trong đó có 8 tác phẩm đạt giải A, 25 tác phẩm đạt giải B, 43 giải C và 29 giải khuyến khích.

Theo đánh giá của Hội đồng chung khảo, các tác phẩm dự thi năm nay có chất lượng khá đồng đều, phản ánh khách quan, toàn diện tình hình đất nước, những nỗ lực của hệ thống chính trị thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, và sự điều hành của Chính phủ.

Nhiều tác phẩm dự giải có chất lượng tốt, có sức ảnh hưởng lớn tới xã hội, hình thức thể hiện có tính chuyên nghiệp cao, bài bản, khoảng cách giữa báo chí Trung ương và địa phương ngày càng được thu hẹp.

Đặc biệt năm nay, là năm đầu tiên tất cả 63 Hội nhà báo tỉnh, thành phố đều gửi tác phẩm tham dự. Đây cũng là năm có số lượng tác phẩm dự thi cao nhất từ trước đến nay.

Theo dự kiến, lễ trao giải báo chí quốc gia lần thứ XII sẽ được tổ chức tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô vào lúc 20h ngày 21/6 sắp tới.

 

BT
Thăm dò khán giả