Thứ hai, ngày 24/04/2017 - 14:22 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Thứ 3, 12/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái phòng chống tội phạm bắt cóc trẻ em

(ANTV) - Thời gian gần đây, tội phạm bắt cóc trẻ em ngày càng manh động với nhiều thủ đoạn tinh vi. Điều này khiến cho các phụ huynh hết sức lo lắng, sợ hãi. 

Trẻ em vùng đồng bào dân tộc chơi đùa thiếu sự quản lý của người lớn trước đây thường khá phổ biến ở các địa bàn miền núi. Do bố mẹ bận đi làm, lại thiếu các điểm trông nom trẻ nên các em nhỏ thường tự chơi đùa với nhau mà thiếu đi sự giám sát của người lớn. Đây cũng chính là một trong những điều kiện thuận lợi để tội phạm bắt cóc trẻ em dễ dàng hoạt động.

Anh Trần Ngọc Tú - thôn Trại Máng, xã Vũ Linh, huyện Yên Bình cho biết: “Lúc có công việc hai vợ chồng lên nương thì nhờ ông bà trông hộ. Cũng có lúc thì chị nó chơi với em, có lúc thì nó lại đi chơi linh tinh, rất khó kiểm soát.”

Trước thực trạng này, để chủ động phòng chống tội phạm mua bán và bắt cóc trẻ em, từ đầu năm đến nay, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường hàng trăm lượt CBCS xuống các địa bàn cơ sở, tổ chức tuyên truyền, vận động, phát động tập trung phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và đặc biệt là phổ biến đến tận các gia đình, trường học những thủ đoạn mà các đối tượng bắt cóc trẻ em thường hay sử dụng, qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức cảnh giác của người dân trong việc chăm sóc và quản lý con em mình.

Bà Đỗ Thị Bái – thôn Làng Ngần, xã Vũ Linh, huyện Yên Bình chia sẻ: "Cũng được cán bộ huyện tăng cường với cán bộ xã về các thôn để phổ biến cho bà con nhân dân để biết cách nhận biết những tội phạm, để đề phòng cho con trẻ nên là các cháu bé đi học cũng phải đưa đi học rồi đón về đến nơi đến chốn. Thế còn con trẻ ở nhà thì lúc nào cũng phải có ông, bà, cha, mẹ, người thân lúc nào cũng phải cận kề để trông nom, không giám bỏ rơi các cháu".

Cũng nhờ nâng cao ý thức cảnh giác cho quần chúng nhân dân nên trong thời gian qua, nhân dân đã chủ động cung cấp cho lực lượng Công an hàng chục nguồn tin có giá trị, giúp kịp thời xác minh nhiều đối tượng nghi vấn, qua đó đã góp phần đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn.

Trung úy Hoàng Quốc Kế - Đội Xây dựng phong trào và Công an phụ trách xã về ANTT, Công an huyện Yên Bình cho hay: “Trong thời gian tới thì chúng tôi sẽ tăng cường tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và đặc biệt là Ban Công an xã sẽ tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng đến từng hộ, từng gia đình tại các thôn, bản về công tác giáo dục trẻ em, tuyên truyền về các thủ đoạn của các loại tội phạm như là tội phạm bắt cóc trẻ em để từ đó bà con hiểu rõ và nâng cao cảnh giác”.

Từ thực tế các vụ án bắt cóc trẻ em diễn ra trong thời gian gần đây đã cho thấy đa phần tội phạm đều lợi dụng vào sự lơ là, thiếu cảnh giác các bậc phụ huynh trong việc chăm sóc và quản lý con em mình.

Chính vì vậy các bậc phụ huynh cũng cần chủ động trang bị cho con em mình những kiến thức để phòng chống cũng như các kỹ năng cần thiết để xử lý khi có tình huống bắt cóc xảy ra.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây