Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 17:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:18, Thứ 5, 09/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái đấu tranh mạnh với tội phạm đánh bạc

(ANTV) -Trong thời gian qua, tình hình tệ nạn đánh bạc trên địa bàn tỉnh Yên Bái có những diễn phức tạp, dưới nhiều hình thức khác nhau, đã làm ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn tỉnh. Trước tình hình đó, lực lượng Công an tỉnh Yên Bái đã đấu tranh quyết liệt với loại tội phạm này góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. 

8 đối tượng cùng gần 120 triệu đồng tiền mặt vừa bị lực lượng công an thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái bắt quả tang. Những đối tượng này tổ chức đánh bạc qua mạng internet tại nhà của bà Nguyễn Thị Thu Hà ở tổ 12, phường Nguyễn Phúc, thành phố Yên Bái.

Tại một vụ án khác, 7 đối tượng cũng vừa bị Công an huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái bắt quả tang khi đang tổ chức đánh bạc.  

Đối tượng Hoàng Văn Lịch kể lại, anh em chúng tôi quen nhau từ trước, chúng tôi tập trung ở nhà anh Đệ, khi nào có con bạc đến thì tổ chức mở sới bạc ở trong đồi cho các con bạc chơi.
 
Thực tế cho thấy, hoạt động của tội phạm đánh bạc ngày càng hết sức tinh vi và xảo quyệt. Chúng thường sử dụng địa bàn rừng núi, vùng sâu, vùng xa hoặc sử dụng mạng internet để tổ chức đánh bạc nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Trước thực trạng đó, Công an tỉnh Yên Bái, đã tăng cường công tác tuần tra, phát hiện và xử lý kiên quyết các hành vi đánh bạc dưới mọi hình thức, Công an các huyện, thị xã, thành phố đã chỉ đạo Đội CSĐTTP về TTXH đấu tranh quyết liệt với tội phạm đánh bạc, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Đại úy Nguyễn Trung Kiên  - Đội trưởng đội CSĐTTP về TTXH, Công an huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái cho biết, tình hình tệ nạn đánh bạc trên địa bàn huyện trong thời gian qua có diễn biến phức tạp, các đối tượng đánh bạc rất tinh vi. Trước tình hình đó, lãnh đạo Công an huyện Yên Bình đã quyết liệt chỉ đạo các lực lượng đấu tranh triệt phá với các đối tượng đánh bạc.

Để hạn chế tệ nạn đánh bạc trên địa bàn, trong thời gian tới lực lượng Công an tỉnh Yên Bái tiếp tục tăng cương công tác kiểm tra, kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng đánh bạc dưới mọi hình thức. Bên cạnh đó, các ban ngành, chính quyền địa phương cần đẩy mạnh công tác truyền về các thủ đoạn hoạt động, tác hại của tệ nạn đánh bạc đối với gia đình và xã hội, qua đó, nâng cao cảnh giác cho người dân, không dính vào tệ nạn đánh bạc, đồng thời tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm, góp phần giữ vững ANTT tại địa phương./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng