Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 06:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:35, Thứ 5, 04/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xung quanh quy định phạt vượt đèn vàng như đèn đỏ

(ANTV) - Từ ngày 1/8, Nghị định 46 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt chính thức có hiệu lực. Một trong những quy định đang thu hút sự quan tâm, bàn luận của người dân đó là vượt đèn vàng sẽ bị xử phạt như vượt đèn đỏ.

Theo quy định, khi có tín hiệu đèn vàng thì người lái xe phải giảm tốc độ và chờ đèn đỏ. Song, trên thực tế thì hầu hết người dân đều tăng tốc độ và vượt qua.

Tuy nhiên, bắt đầu từ mùng 1/8/2016, Nghị định 46 của Chính phủ quy định trường hợp vượt đèn vàng sẽ bị xử phạt như vượt đèn đỏ, cụ thể với ôtô mức phạt có thể lên tới 2 triệu đồng và đối với môtô, xe gắn máy mức phạt từ 300 - 400.000 đồng.

Việc xử phạt khi vi phạm đèn vàng không phải là quy định mới mà quy định này đã có trong luật giao thông đường bộ…Và những thay đổi trong Nghị định 46 của Chính phủ một lần nữa nhắc lại với người tham gia giao thông chấp hành đúng theo quy định trong luật giao thông đường bộ đã ban hành để không gây ảnh hưởng cho chính bản thân và những người xung quanh.

Việc xử phạt khi không tuân thủ tín hiệu đèn thì người dân ủng hộ, song, cơ quan chức năng cần bổ sung đồng hồ đếm ngược để người dân dễ nhận biết hơn khi tín hiệu đèn chuyển từ vàng sang đỏ.

Hiện đa số người dân đều đồng ý với việc xử lý nghiêm những trường hợp vượt đèn vàng. Tuy nhiên, cần có sự quy hoạch lại hệ thống đèn sao cho phù hợp, khoa học để việc tham gia giao thông cũng như chấp hành luật giao thông đường bộ của người dân được thuận tiện hơn./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng