Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 22:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:28, Chủ Nhật, 18/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê bị bắt cóc, tống tiền

(ANTV) - Thời gian gần đây, Công an tỉnh Lạng Sơn nhận được trình báo của một số gia đình về việc con, em họ sau khi xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động làm thuê đã bị một số đối tượng người Việt Nam sinh sống tại Trung Quốc khống chế, bắt giữ sau đó gọi điện cho gia đình các nạn nhân để đòi tiền chuộc.

Ngày 11/8/2016, ông Lăng Văn Mạnh ở xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn đến trình báo về việc con gái ông cùng một người bạn khi đang ở Trung Quốc lao động làm thuê thì đã bị một nhóm đối tượng bắt cóc.

Các đối tượng sử dụng số điện thoại Trung Quốc gọi yêu cầu mỗi gia đình phải chuyển cho bọn chúng 100 triệu đồng. Nếu không làm theo, 2 đối tượng sẽ bán hai cô gái vào các tỉnh phía sâu nội địa Trung Quốc. Sau khi mỗi gia đình đã chuyển cho bọn bắt cóc 20 triệu đồng thì bọn chúng đã thả hai cô gái sau hơn 10 ngày giam giữ trái phép.

Đây chỉ là một trong số các vụ công dân Việt Nam sau khi xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê đã bị bắt cóc, tống tiền.

Thủ đoạn của các đối tượng là: chủ động bắt cóc, sau đó gọi điện cho người nhà nạn nhân để tống tiền. Hoặc một số đối tượng thông qua việc biết nạn nhân bị mất tích, mặc dù không biết nạn nhân hiện đang ở đâu nhưng do có số điện thoại của gia đình nạn nhân nên đã chủ động gọi điện yêu cầu chuyển cho chúng số tiền khá lớn, có vụ lên đến gần 200 triệu đồng nếu muốn cứu người thân.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng