Chủ nhật, ngày 20/05/2018 - 19:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:42, Thứ 5, 18/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử phạt 423 trường hợp người đi bộ vi phạm luật

(ANTV) - Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an Tp. Hà Nội cho biết, tính đến ngày 17/2, tức sau hơn 2 tuần ra quân xử lý người đi bộ vi phạm giao thông. Toàn thành phố đã xử lý 423 trường hợp vi phạm quy định về đi bộ vi phạm.

Các lỗi vi phạm chủ yếu là sang đường sai quy định, người đi bộ mang vác vật cồng kềnh, đi vào đường cao tốc, đi không đúng phần đường quy định.

Theo thống kê của Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, năm 2015, trên địa bàn Thủ đô xảy ra 1.696 vụ tai nạn giao thông trong đó tai nạn liên quan đến người đi bộ xảy ra 112 vụ, tai nạn do người đi bộ gây ra xảy ra 33 vụ.

Cũng qua khảo sát, Cảnh sát giao thông xác định, tình trạng người đi bộ tham gia giao thông vi phạm và không chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông như đi qua đường không đúng nơi quy định, vượt qua dải phân cách, đi vào đường cao tốc; người điều khiển xe mô tô đi vào đường cấm, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, dừng đỗ sai quy định, chở 3 - 4 người tham gia giao thông gây nguy hiểm, là nguyên nhân gây cản trở giao thông và tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố.

Đáng lo ngại, những vi phạm này đang có xu hướng tăng cao, diễn biến phức tạp./. 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng