Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 17:03 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 7, 12/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm học viên cai nghiện bỏ trốn

(ANTV) -Liên quan đến vụ việc hàng trăm học viên cai nghiện tại Trung tâm giáo dục lao động và dạy nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đập tường rào bỏ trốn, Công an huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã khởi tố, bắt giữ 2 đối tượng về tội rối trật tự công cộng.

 
Trước đó, vào 8 giờ 30 phút ngày 9/11, trong lúc đang lao động, một số học viên đang cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục lao động và dạy nghề tỉnh BR-VT đã bất ngờ kích động, la hét, dùng đá ném vào lực lượng bảo vệ, đập phá tường rào chui ra ngoài bỏ trốn. Đã có 195 học viên trốn thoát ra ngoài.
 
Bên cạnh việc huy động lực lượng, phương tiện có mặt, kịp thời ổn định tình hình, ngăn chặn số học viên quá khích còn lại trốn ra ngoài, công an tỉnh bà rịa Vũng Tàu đã tổ chức tìm kiếm, vận động số học viên bỏ trốn trở về trung tâm.
 
Qua quá trình điều tra, phân loại, lực lượng Công an đã xác định được các đối tượng chủ mưu, cầm đầu gồm Nguyễn Thanh Xuân, Nguyễn Trọng Tiền, đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam các đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng.
 
Việc nhanh chóng phân loại, xác định, bắt giữ các đối tượng chủ mưu, cầm đầu chỉ trong một thời gian ngắn, cùng với đó là nhiều biện pháp phối hợp nhanh chóng, kịp thời của các lực lượng đã ổn định tình hình an ninh trật tự tại trung tâm.
 
Bà Lê Thị Trang Đài, Giám đốc Sở LĐTB và XH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho hay, công tác phối hợp hành động của các lực lượng, đánh giá phản ứng của lực lượng phối hợp rất nhanh chóng trong 10 phút lực lượng công an đã đến xứ lý kịp thời  xử lý các đối tượng, tạo sức răn đe.
 
Từ đầu năm đến nay, đã xảy ra nhiều vụ học viên gây rối, bỏ trốn khỏi các Trung tâm giáo dục lao động và dạy nghề ở một số tỉnh, thành trong cả nước, trong đó có tại Bà Rịa - Vũng Tàu đã xảy ra 2 lần. Thế nhưng, cho đến nay các biện pháp xử lý chỉ dừng lại ở các mức độ hành chính. Do đó, với việc khởi tố, bắt giữ các đối tượng chủ mưu cầm đầu trong vụ việc lần này đã tạo sức răn đe đối với các học viên đang có ý đồ kích động, gây rối, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn những vụ việc tương tự có thể xảy ra. 
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây