Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 18:58 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:02, Thứ 5, 21/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xin ở nhờ nhà chùa rồi ra tay trộm cắp

(ANTV) - Với hành vi trộm cắp tài sản, đối tượng Nguyễn Chí Linh, sinh năm 1971, trú tại thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng vừa bị Công an thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Trước đó, do không có nơi ở, Nguyễn Chí Linh đến chùa Vĩnh Phước An Tự, phường 2, Thành phố Bạc Liêu xin ở nhờ.

Rạng sáng ngày 9/1, đối tượng Linh đã lấy trộm 4 chân đèn bằng kim loại màu vàng của nhà chùa, trên đường đi thì bị công an phường 2, thành phố Bạc Liêu bắt giữ.   

Cảnh giác với nạn trộm cắp lư đồng tại các cơ sở thờ tự trong dịp Tết

Hiện nay, tại các cơ sở thờ tự như nhà thờ tộc họ, thờ thành hoàng làng thường có những chiếc lư hương giá trị để thờ cúng. Nắm bắt thực trạng này, tội phạm trộm cắp cũng tranh thủ để hoạt động. Mới đây, một vụ trộm cắp lư đồng số lượng lớn đã được công an huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam làm rõ, đem lại niềm tin trong nhân dân.

Cuối năm 2015, kẻ gian đột nhập nhà thờ Tiền Hiền, thôn Xuân Trung, xã Tam Quang, huyện Núi Thành. Toàn bộ lư hương đang thờ cúng tại đây đã bị lấy mất. Vụ việc gây bức xúc lớn trong nhân dân. Công an huyện Núi Thành đã tích cực điều tra, bắt gọn đối tượng trộm cắp là Đặng Văn Đào, sinh năm 1994, trú tại xã Tam Quang, huyện Núi Thành.

Theo định giá của cơ quan chức năng, 3 bộ lư đồng trị giá khoảng 12 triệu đồng. Nhưng giá trị tinh thần với người dân còn lớn hơn nhiều lần, bởi nơi thờ tự thiêng liêng của làng bị xâm hại.

Sáng 20/1/2016, bà con nhân dân thôn Xuân Trung, xã Tam Quang, huyện Núi Thành đã được Công an huyện Núi Thành trao trả ba bộ lư hương bằng đồng đã bị kẻ gian lấy cắp.

Tháng Chạp đã đi được gần một nửa. Tết đã đến rất gần. Những nơi thờ tự, tài sản, nhà cửa của người dân nếu được trông coi cẩn thận thì kẻ gian sẽ không có cơ hội để thực hiện hành vi trộm cắp, an ninh trật tự nhờ đó cũng sẽ được đảm bảo.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây