Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 00:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 07:53, Thứ 4, 29/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xác định được 5 đối tượng phá rừng ở Đắc Glei

(ANTV) -Cơ quan chức năng đã xác định được 5 đối tượng phá rừng và vận chuyển gỗ trái phép tại lâm phần của Công ty TNHH Một thành viên lâm nghiệp Đắc Glei.

 
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tỉnh Kon Tum khẩn trương kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí phản ánh vụ phá rừng và vận chuyển gỗ trái phép tại lâm phần của Công ty TNHH Một thành viên lâm nghiệp Đắc Glei, ngày hôm nay, cơ quan chức năng địa phương đã xác định được thủ phạm và đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.
 
Ông Nguyễn Tấn Liêm, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum cho biết, các cơ quan chức năng địa phương đã xác định được 5 đối tượng khai thác, vận chuyển gỗ trái phép bằng xe máy độ chế, tại tiểu khu 137 thuộc lâm phần của Công ty TNHH Một thành viên lâm nghiệp Đắc Glei.
 
Các đối tượng gồm: A Nét (32 tuổi), A Chằng (35 tuổi), A Lưu (34 tuổi), A Thắng (33 tuổi) và Lương Văn Hoạch (22 tuổi). Tất cả các đối tượng đều cư trú tại thôn Đắc Wơk, xã Đắc K’roong, huyện Đắc Glei. Công an huyện Đắc Glei đã thu giữ tại nhà các đội tượng 5 xe máy độ chế dùng để chở gỗ, 2 cưa máy và 2 hộp gỗ dổi nhóm 3 khối lượng 0,35m3.
 
Cùng với việc tiếp tục điều tra, làm rõ xử lý nghiêm hành vi phá rừng của nhóm lâm tặc, cơ quan chức năng địa phương cũng đang điều tra xem có hay không việc cán bộ Trạm quản lý bảo vệ rừng của Công ty TNHH Một thành viên lâm nghiệp Đắc Glei nhận hối lộ và làm ngơ trước hành động của lâm tặc.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng