Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 03:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:43, Thứ 4, 01/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vướng vòng lao lý vì nghiện game online

(ANTV) - Thời gian gần đây, tình trang nghiện game online, đua đòi chơi bời, vì cần tiền chơi game mà có thể dẫn đến phạm tội trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản đang có chiều hướng gia tăng. Điều đáng lo lắng là đối tượng thực hiện hành vi phạm tội phần lớn đều ở lứa tuổi thanh thiếu niên. 

Một nhóm thiếu niên tuổi từ 14 đến 16 đã quen nhau trên mạng, qua những lần chơi Game online, và vì cần tiền trả cho những lần chơi Game, cả nhóm 4 đối tượng bàn nhau đi cướp giật. Trưa ngày 20/5 nhóm này đã thực hiện vụ cướp giật trên đường Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Hòa, Nha Trang. Sau khi bị nhóm này giật tài sản, nạn nhân bị ngã xuống đường bị thương nặng và tử vong.

Chỉ trong một thời gian ngắn, hai đối tượng bị bắt đã gây ra ít nhất 9 vụ cướp giật ở thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Đều đã bỏ học, không có việc làm nhưng mỗi ngày thanh niên này cần ít nhất từ một đến hai trăm ngàn để nạp thẻ chơi Game đó là chưa kể tiền để tụ tập ăn nhậu. Hễ cứ thiếu tiền, đối tượng lại rủ đồng bọn rảo trên các tuyến phố, thấy ai để tài sản sơ hở là ép xe cướp giật.

Thiếu tá Đào Xuân Trường – Đội trưởng Đội CSHS, CATP. Cam ranh, Khánh Hòa cho biết: Nguyên nhân dẫn đến các vụ cướp này, chủ yếu là nghiện game online. Để có tiền tiêu xài và chơi game thì các đối tượng nay bàn nhau đi cướp giật. Một nguyên nhân sâu xa nữa là do sự quản lí của gia đình và các bậc phụ huynh.

Số vụ phạm tội trong lứa tuổi thanh thiếu niên tỉnh Khánh Hòa ngày gia tăng và một trong những nguyên nhân dẫn đến hành vi phạm tội là do nghiện game online. Khi đã nghiện game, không chỉ lãng phí thời gian mà người chơi luôn phải cần có tiền để nạp thẻ. Và để có tiền không ít đối tượng đi trộm cắp, cướp giật.

Mùa hè đã đến. Trong lúc các sân chơi lành mạnh dành cho thanh thiếu niên còn thiếu thì các trò chơi game online là nơi nhiều em lựa chọn để giết thời gian. Để giải quyết vấn nạn này rất cần sự chung tay của các bậc phụ huynh và toàn xã hội./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng