Thứ năm, ngày 27/04/2017 - 14:14 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Thứ 4, 25/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vạch trần nhóm lừa bán người vào "động quỷ"

(ANTV) -  Mới đây, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nam Định vừa triệt phá thành công một chuyên án mua bán người, các nạn nhân bị lừa bán làm gái mại dâm cho nhà nghỉ ở các tỉnh Nam Định, Hải Dương, Bắc Ninh.

Bốn đối tượng trong đường dây mua bán người vào các nhà nghỉ làm gái mại dâm, trong đó chủ mưu là Lê Thị Thanh Đảm, trú tại xã Yên Mông, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Giúp sức cho Đảm có 2 đối tượng là Tạ Hữu Tiệp và Nguyễn Văn Thắng. Trong đó, Tạ Hữu Tiệp là chồng hờ của Lê Thị Thanh Đảm. Còn Mai Công Luận là quản lý nhà nghỉ Thương Mại tại thị trấn Yên Định, huyện Hải Hậu.

Trước đó, Đảm là gái mại dâm, để có nhiều tiền Đảm bàn với Tiệp tìm cách lừa bán các cô gái đang có nhu cầu xin vào làm việc tại các nhà nghỉ.

Nạn nhân của cặp vợ chồng hờ này chủ yếu là những cô gái người dân tộc thiểu số thuộc các tỉnh Điện Biên, Hòa Bình, Yên Bái. Họ đều là những cô gái đang có nhu cầu tìm việc làm. Với chiêu bài hứa hẹn sẽ tìm việc làm cho họ với mức lương cao, trong năm 2015, ba đối tượng trên đã lừa bán 5 cô gái vào các nhà nghỉ tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Rất may 3 trong số 5 cô gái này đã bỏ trốn thành công và tìm đến Công an tỉnh Nam Định trình báo.

Nạn nhân bị lừa bán đã vạch trần thủ đoạn của bọn lừa đảo này: Đảm bảo là đang cần tìm người trông con và hỏi em có đồng ý làm giúp việc, trông con cho chị ta không. Mức lương cao, từ 4 – 5 triệu/tháng. Sau đó, chị ta gọi xe taxi bảo là đưa em về nhà chị ta. Nhưng thực ra là đưa em đi bán cho một nhà nghỉ ở Nam Định. 

Từ đơn trình báo của các nạn nhân, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nam Định đã xác lập chuyên án đấu tranh. Chỉ trong một thời gian ngắn, cơ quan Công an đã phối hợp cùng Công an huyện Hải Hậu xác định được 4 đối tượng trong đường dây và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp.

Vụ án này cũng là lời cảnh tỉnh cho những bạn trẻ mới ra trường, những cô gái đang có nhu cầu tìm việc làm cần nêu cao tinh thần cảnh giác trước những lời hứa hẹn của người lạ. Hiện Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nam Định đang hoàn tất hồ sơ khởi tố 4 đối tượng trên về tội mua bán người.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây