Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 06:25 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Thứ 4, 12/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tỷ lệ ủng hộ đảng của Thủ tướng Đức Merkel giảm kỷ lục

(ANTV) -Kết quả thăm dò của Viện INSA công bố ngày 11/10 cho thấy, tỷ lệ ủng hộ đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) theo đường lối bảo thủ của Thủ tướng Đức Angela Merkel lần đầu tiên giảm xuống dưới 30%, trong khi tỷ lệ ủng hộ đảng Dân chủ Xã hội (SPD) – 1 đối tác trong liên minh cầm quyền, đang tăng nhẹ.

 
Cuộc thăm dò dư luận cho thấy tỷ lệ ủng hộ CDU đã giảm 0,5% xuống còn 29,5%, mức thấp kỷ lục trong các cuộc thăm dò do Viện INSA thực hiện.
 
Theo giới quan sát, uy tín của Thủ tướng Angela Merkel đã bị ảnh hưởng ít nhiều, khi chính sách mở cửa cho người tị nạn của bà năm ngoái không nhận được sự ủng hộ của người dân Đức.
 
Trong khi đó, chính giới Đức đang quan ngại sự ủng hộ ngày càng lớn của 1 bộ phận cử tri đối với đảng cực hữu AfD, sau khi đảng này đạt vị trí cao trong cuộc bầu cử nghị viện bang Mecklenburg-Vorpommern diễn ra vào đầu tháng 9 vừa qua.
 
Bởi thế, cuộc tổng tuyển cử sẽ diễn ra vào tháng 9/2017 dự kiến sẽ là cuộc đua gay cấn nhất trong lịch sử nước này.
 
 
Nội các Nhật Bản thông qua dự thảo Hiệp định khí hậu Paris
 
Nội các Nhật Bản mới đây đã thông qua 1 dự luật tìm kiếm sự chấp thuận của Quốc hội về Hiệp định Paris nhằm chống biến đổi khí hậu. Dù các quan chức chính phủ nước này đang nỗ lực đẩy nhanh việc thông qua dự luật, nhưng có thể nó sẽ không được phê chuẩn trong thời gian chờ đợi cuộc họp ký kết đầu tiên vào tháng tới.
 
Hiệp định Paris kêu gọi các nỗ lực quốc tế nhằm giảm lượng phát thải khí nhà kính từ năm 2020 trở đi. Cả các nước công nghiệp hóa và các nước đang phát triển đều phải thiết lập mức giảm mục tiêu. Hiện 75 quốc gia đã phê chuẩn Hiệp định, trong đó bao gồm cả những nước có lượng khí phát thải lớn như Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ. Theo đó, Hiệp định Paris có đủ điều kiện để bắt đầu có hiệu lực từ ngày 4/11 tới.
 
Trước tình hình đó, Nhật Bản dường như đang bị tụt lại phía sau. Quốc gia này gặp nhiều khó khăn trong việc phê chuẩn Hiệp định, trước khi diễn ra Hội nghị về biến đổi khí hậu hàng năm của LHQ, sẽ bắt đầu từ ngày 7/11 tới tại Maroc.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây