Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 22:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:52, Thứ 6, 20/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên 4 án tử hình trong vụ án ma túy lớn nhất Điện Biên

(ANTV) - Tiếp tục thông tin về vụ xét xử mua bán trái phép 1010 bánh heroin tại Điện Biên. Sau 3 ngày xét xử, hôm 19.5, Hội đồng xét xử đã tuyên những bản án thích đáng cho các đối tượng trong đường dây này.

Vụ mua bán trái phép 1010 bánh heroin được đưa ra xét xử sơ thẩm từ sáng ngày 17/5. Đây là vụ án mua bán trái phép chất ma túy lớn nhất từ trước tới nay được đưa ra xét xử tại tỉnh Điện Biên. 8 đối tượng được đưa ra xét xử có hộ khẩu thường trú tại 2 tỉnh Điện Biên và Lào Cai.

Theo cáo trạng, ngày 24/11/2014, tại khu vực bản Huổi Múa B, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, tổ công tác của Phòng cảnh sát ĐTTP về ma túy - Công an tỉnh Điện Biên bắt quả tang  Hạng A Thi và  Sùng A Sếnh đang vận chuyển gần 40g heroin đi tiêu thụ.

Điều tra mở rộng vụ án, cơ quan công an xác định các bị can đã tham gia mua bán trái phép chất ma túy từ năm 2007 đến năm 2014 thì bị bắt giữ.

Ngoài Hạng A Thi và Sùng A Sếnh còn có Phàng Lịch Sử, Sùng A Chạ, Sùng A Minh, Ly Seo Chư, Vàng Seo Chứ, Hạng A Minh và các đối tượng đang bỏ trốn là: Sùng A Dua, Giàng La Dính, Sủng A Minh tham gia đường dây buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ 1.010 bánh hêroin.

Sau 3 ngày tiến hành xét hỏi, nghị án, ngày 19/5, Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên đã tuyên án tử hình đối với 4 bị cáo gồm: Sùng A Minh, Sùng A Chạ, Ly Seo Chư và Hạng A Minh; tuyên án chung thân đối với bị cáo Vàng A Chứ, 20 năm đối với bị cáo Hạng A Thi và 7 năm đối với bị cáo Sùng A Sếnh.

Khởi tố một đối tượng vi phạm luật giao thông, chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản

Một đối tượng vi phạm luật giao thông đường bộ, có hành vi chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản vừa bị Công an TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Dak Lak bắt giữ.

Đối tượng là Hà Bảo Ngọc, ở phường Tân Hòa, TP.Buôn Ma Thuột. Tại cơ quan công an, Ngọc khai nhận, do uống rượu say và điều khiển xe máy chở 2 người bạn không đội mũ bảo hiểm lưu thông trên đường Nguyễn Sinh Sắc thì bị tổ công tác của phòng cảnh sát QLHC về TTXH phát hiện, ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, đối tượng  không chấp hành mà còn chửi bới, xúc phạm tổ công tác đang làm nhiệm vụ. Khi một cán bộ trong tổ công tác dùng điện thoại để quay lại hành vi cản trở, chống đối của Ngọc thì đối tượng này đã xô đẩy, giật mũ bảo hiểm và hất văng chiếc điện thoại của cán bộ trên. Được biết, Ngọc đã có 1 tiền án về tội hiếp dâm.


 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng