Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 15:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:20, Thứ 2, 26/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tụ tập đông người gây ách tắc giao thông là vi phạm pháp luật

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi xảy ra một số trường hợp người dân khiếu kiện, tập trung đông người trái phép, gây ách tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 1A và các tuyến đường giao thông trọng điểm khác. 

Theo quy định của pháp luật, những trường hợp tập trung đông người trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng hoặc thực hiện các hành vi bị nghiêm cấm thì bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

16h, chiều ngày 5/8, tại trạm thu phí trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn huyện Tư Nghĩa, một số người dân sống ở ven quốc lộ 1A, đoạn qua xã Nghĩa Phương và thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa kéo đến trạm thu phí do Công ty Thiên Tân quản lý, tập trung đông người, gây ách tắc giao thông. Nguyên nhân, một số người dân này cho rằng do công ty bồi thường nhà ở của họ chưa thỏa đáng trong quá trình thi công nâng cấp quốc lộ 1A.

Giám đốc Công an tỉnh Quảng ngãi đã có mặt ngay tại hiện trường, vận động, thuyết phục người dân đồng thời chỉ đạo lực lượng công an triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đảm bảo ANTT.

Sau hơn 2 giờ đồng hồ, lực lượng Công an Quảng Ngãi đã giải tán đám đông, giải tỏa ách tắc giao thông, đảm bảo cho các phương tiện giao thông đi lại an toàn trên tuyến quốc lộ 1A, không để kéo dài, ảnh hưởng đến hành trình của người dân.

Trước đó, vào năm 2014, hàng chục hộ dân ở xã Hành Dũng huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi cũng tụ tập đông người trái phép khiếu nại có liên quan đến đất rừng tại địa phương, gây cản trở giao thông tại một số tuyến đường như Hùng Vương, Lê Trung Đình thành phố Quảng Ngãi. Đây là những hành vi bị pháp luật nghiêm cấm. Người tập trung đông người sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Đây là những hành vi bị nghiêm cấm, khi có vấn đề nảy sinh liên quan đến khiếu nại, người dân cần viết đơn thư hoặc có thể trực tiếp đến cơ quan có thẩm quyền để giải quyết khiếu nại, không nên quá khích, tập trung đông người và dẫn đến những hành vi vi phạm pháp luật./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng