Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 21:40 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Thứ 3, 05/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ đăng ký xe giả lần ra ổ nhóm trộm cắp lớn

(ANTV) - Tại Nghệ An, 3 đối tượng vừa bị lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an tỉnh bắt giữ về hành vi “Trộm cắp tài sản” và 1 đối tượng về hành vi ‘Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, thu giữ 9 xe mô tô trao trả cho người dân.

 
Lực lượng Công an phát hiện trên địa bàn Nghệ An tình trạng mất trộm xe mô tô trong nhà dân xảy ra nhiều. Đồng thời trên địa bàn huyện Thanh Chương, Hưng Nguyên có nhiều người dân sử dụng, lưu thông xe mô tô không rõ nguồn gốc, biển kiểm soát giả và giấy tờ giả.
 
Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH đã xác lập chuyên án, tập trung lực lượng, phương tiện để đấu tranh với loại tội phạm này.
 
Thiếu tá Nguyễn Văn Thành – Đội trưởng Đội trọng án - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Nghệ An cho biết  phòng PC45 đã phối hợp Đội 3, Phòng Cảnh sát giao thông dừng phương tiện kiểm tra phát hiện xe mang giấy đăng ký giả từ đó truy bắt các đối tượng liên quan đến chiếc xe. 
 
Bằng các biện pháp nghiệp vụ điều tra, xác minh, các đối tượng Nguyễn Đình và Nguyễn Văn Đức đã bị bắt giữ. Tại Cơ quan Công an, 2 đối tượng khai nhận đã cùng nhau thực hiện 20 vụ trộm cắp tài sản, trong đó trộm được 9 xe mô tô đưa đi tiêu thụ lấy tiền mua ma túy sử dụng.
 
Mở rộng điều tra, lực lượng Công an bắt tiếp Nguyễn Xuân Lĩnh. Số xe máy trộm cắp được các đối tượng đưa đi tiêu thụ trên địa bàn các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Tân Kỳ và TP Vinh.
 
Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được, Ban Chuyên án ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Trọng Hòa về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
 
Hòa khai nhận đã mua 5 xe mô tô trộm cắp để sử dụng, bán lấy tiền và tháo rời 1 xe mô tô để bán phụ tùng kiếm lời.
 
Quá trình đấu tranh, Ban chuyên án đã thu hồi 9 xe mô tô các đối tượng đã trộm trước đó. Ngày 4/1/2015, sau khi tiến hành xác minh các bị hai, giám định, định giá tài sản, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH đã làm các thủ tục để trao trả cho người dân
 
Ông Nguyễn Đức Thoại - Thôn Yên Định, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh cho biết, sau 2 tháng bị mất được nhận lại xe  tôi rất cảm ơn Công an Nghệ An điều tra đã trả lại tài sản cho gia đình. Tôi mong rằng lực lượng công an sẽ làm tốt hơn để ngăn chặn các loại tội phạm và trừng trị các loại đối tượng trộm cắp tài sản của nhân dân.
 
Qua các vụ việc, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an tỉnh Nghệ An kêu gọi những ai là bị hại đến trình báo với Cơ quan Công an để phục vụ công tác điều tra, đồng thời tiến hành khởi tố vụ án hình sự, khởi tố các bị can để tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật./.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây