Thứ hai, ngày 28/05/2018 - 02:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:39, Thứ 3, 21/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trùm băng nhóm xã hội đen ở Hải Dương sa lưới

(ANTV) - Một nhóm đối tượng, do hai anh em ruột là Nguyễn Thế Sang và Nguyễn Thế Thông (tại TP Hải Phòng) cầm đầu đã gây ra một số vụ bắt cóc, bắt giữ người trái pháp luật và cho vay tiền với lãi suất cao... đã bị  Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ.

 

 


Qua công tác quản lý nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương phát hiện tại một số xã trên địa bàn huyện Bình Giang (Hải Dương) xuất hiện một nhóm đối tượng hoạt động theo kiểu xã hội đen. Nhóm này gồm khoảng 50 tên, hoạt động manh động, liều lĩnh, gây hoang mang trên địa bàn.

Qua rà soát, các trinh sát xác định, đối tượng cầm đầu ổ nhóm này là Nguyễn Thế Sang là người địa phương khác. Thủ đoạn của đối tượng cầm đầu  là sau khi chỉ đạo nhóm đàn em phạm tội, Sang sẽ cho các tên này đi đến một địa điểm khác, tránh sự phát hiện của cơ quan điều tra.

Quá trình theo dõi, Phòng Cảnh sát hình sự xác định địa điểm đó là tỉnh Hà Giang, đây đồng thời cũng là nơi anh trai của Sang, đối tượng Thông đang sinh sống. Thông là đối tượng đang có lệnh truy nã của Công an tỉnh Đồng Nai về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tháng 6/2016, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đã bắt giữ Sang cùng 5 đối tượng trong ổ nhóm này. 

Tại cơ quan công an, Sang cùng đồng bọn đã thừa nhận gây ra vụ cướp 300 triệu đồng của một y sỹ đang công tác ở bệnh viện của huyện Bình Giang.

TP HCM: Bắt đối tượng cưỡng đoạt tài sản 
 
 
Cơ quan cảnh sát  điều tra công an quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh cho biết đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Thị Thu, sinh năm 1958, ngụ Bình Tân về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.
 
Ngày 12/6 chị Phan Lynh Bằng, sinh năm 1956, ngụ Bình Tân, bận công việc nên gửi cháu ngoại 3 tuổi cho đối tượng Nguyễn Thị Thu trông giữ giúp. Thu nảy sinh ý định bắt cóc cháu bé để buộc chị Bằng đưa tiền. Sau khi chị Bằng đi khỏi, Thu lấy điện thoại của cháu bé rồi dắt cháu bé bỏ di. Khi về đến nhà không thấy cháu bé, chị Bằng gọi điện thì Thu không nghe máy nên nạn nhân đến công an phường trình báo. Ngày 15/6, Thu gọi cho chị Bằng yêu cầu mang 40 triệu đồng đến chuộc cháu bé. Khi Thu đang nhận tiền thì bị công an bắt giữ.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng