Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 07:59 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:24, Thứ 3, 02/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển khai đề án camera an ninh chủ động tại Hà Nội

(ANTV) - Xuất phát từ hiệu quả trong việc sử dụng dữ liệu hình ảnh camera an ninh trong công tác đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm trên địa bàn, Công an phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã triển khai đề án lắp đặt hệ thống camera an ninh tại tất cả các điểm nút quan trọng, địa điểm phức tạp về ANTT. 

Theo lực lượng công an, việc triển khai đề án sẽ giúp lực lượng công an đã tăng cường tính chủ động trong quản lý địa bàn bằng dữ liệu hình ảnh camera.

Những đường cáp thông tin đầu tiên đang được triển khai đấu nối theo đề án lắp đặt camera an ninh của công an Phường Hoàng Văn Thụ. Tại 40 điểm nút trọng yếu trên địa bàn toàn phường sẽ có camera an ninh giám sát. Toàn bộ hệ thống này sẽ được chạy bằng đường dây cáp riêng của lực lượng Công an đảm bảo tín hiệu hình ảnh tốt nhất và ổn định nhất được truyền về trung tâm chỉ huy là trụ sở Công an phường.

Điểm mới trong đề án này là, bất kỳ hộ gia đình hay doanh nghiệp nào cũng có thể đăng ký và đấu nối camera an ninh của gia đình vào hệ thống đường cáp camera chung này. Theo đó, dữ liệu hình ảnh sẽ được quản lý ngay tại các gia đình và tại trung tâm điều khiển đặt tại trụ sở Công an phường.

Hoàng Văn Thụ là địa bàn trọng điểm của quận Hoàng Mai, để hệ thống camera an ninh phát huy hiệu quả, lực lượng công an Phường đã tổ chức rà soát kỹ lưỡng toàn địa bàn, đặc biệt tại các điểm giáp ranh. Từ đó tính toán lắp đặt camera, nhằm đảm bảo tình hình An ninh tại đây được kiểm soát.

Được biết, đây là đề án camera an ninh với quy mô và sự đầu tư bài bản đầu tiên trên địa bàn TP Hà Nội. Sau khi hệ thống đi vào hoạt động, Công an phường Hoàng Văn Thụ sẽ sơ kết, đánh giá từ đó có cơ sở để tiếp tục nhân rộng đề án trên địa bàn toàn thành phố. Dự kiến, tháng cuối tháng 8 năm 2016, hệ thống này sẽ chính thức đi vào hoạt động./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây