Thứ ba, ngày 26/06/2018 - 00:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 22:01, Thứ 5, 14/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tội phạm mua bán người tuyến biên giới đã được kiềm chế

(ANTV) -Nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm mua bán người trên tuyến biên giới Việt Nam – Campuchia, Việt Nam – Lào, ngày 14/1, Tổng cục Cảnh sát – Bộ Công an đã tổ chức hội nghị tổng kết đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm mua bán người. 

Theo báo cáo kết quả 3 tháng thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm mua bán người trên tuyến biên giới Việt Nam – Lào, Việt Nam – Campuchia của Tổng cục Cảnh sát, lực lượng Cảnh sát hình sự các cấp với vai trò nòng cốt, đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống tội phạm hình sự nói chung và tội phạm mua bán người từ Việt Nam sang Campuchia và Lào nói riêng.

Nhìn chung, tội phạm mua bán người xảy ra trên địa bàn các tỉnh biên giới đã được kiềm chế, 22 vụ đã được phát hiện, 43 đối tượng bị bắt giữ, giải cứu được 40 nạn nhân. Về phương thức thủ đoạn của tội phạm mua bán người, chúng thường dụ dỗ, lừa gạt phụ nữ, trẻ em để đưa vào hoạt động trong các ổ mại dâm trá hình, hay đưa đến các mỏ vàng, khai thác khoáng sản để bóc lột sức lao động.

Hầu hết các đường dây đều có sự cấu kết chặt chẽ giữa các đối tượng trong nước và ngoài nước tạo thành đường dây xuyên quốc gia, quốc tế và khép kín.

Thời gian tới, Tổng cục Cảnh sát sẽ tăng cường phối hợp với các lực lượng của nước bạn Campuchia và Lào để triển khai cao điểm, ngăn chặn, kiềm chế hoạt động của tội phạm mua bán người, nhất là mua bán phụ nữ và trẻ em trên các tuyến địa bàn trọng điểm, ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương, đặc biệt là khu vực biên giới.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng