Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 01:42 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:01, Thứ 5, 14/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tội phạm mua bán người tuyến biên giới đã được kiềm chế

(ANTV) -Nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm mua bán người trên tuyến biên giới Việt Nam – Campuchia, Việt Nam – Lào, ngày 14/1, Tổng cục Cảnh sát – Bộ Công an đã tổ chức hội nghị tổng kết đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm mua bán người. 

Theo báo cáo kết quả 3 tháng thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm mua bán người trên tuyến biên giới Việt Nam – Lào, Việt Nam – Campuchia của Tổng cục Cảnh sát, lực lượng Cảnh sát hình sự các cấp với vai trò nòng cốt, đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống tội phạm hình sự nói chung và tội phạm mua bán người từ Việt Nam sang Campuchia và Lào nói riêng.

Nhìn chung, tội phạm mua bán người xảy ra trên địa bàn các tỉnh biên giới đã được kiềm chế, 22 vụ đã được phát hiện, 43 đối tượng bị bắt giữ, giải cứu được 40 nạn nhân. Về phương thức thủ đoạn của tội phạm mua bán người, chúng thường dụ dỗ, lừa gạt phụ nữ, trẻ em để đưa vào hoạt động trong các ổ mại dâm trá hình, hay đưa đến các mỏ vàng, khai thác khoáng sản để bóc lột sức lao động.

Hầu hết các đường dây đều có sự cấu kết chặt chẽ giữa các đối tượng trong nước và ngoài nước tạo thành đường dây xuyên quốc gia, quốc tế và khép kín.

Thời gian tới, Tổng cục Cảnh sát sẽ tăng cường phối hợp với các lực lượng của nước bạn Campuchia và Lào để triển khai cao điểm, ngăn chặn, kiềm chế hoạt động của tội phạm mua bán người, nhất là mua bán phụ nữ và trẻ em trên các tuyến địa bàn trọng điểm, ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương, đặc biệt là khu vực biên giới.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây