Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 10:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:12, Thứ 6, 05/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tội phạm cướp giật đường phố ngày càng manh động

(ANTV) - Thời gian qua, tại nhiều địa phương trong cả nước, tình trạng cướp giật tài sản có dấu hiệu nóng trở lại. Nguy hiểm hơn là trong quá trình phạm tội, các đối tượng sẵn sàng sử dụng hung khí để đe dọa, khống chế, gây thương tích, thậm chí không ngại giằng co, đạp ngã khi nạn nhân đang điều khiển phương tiện giao thông, bất chấp hậu quả chỉ để chiếm đoạt tài sản nạn nhân mang theo người. 

Khi chúng tôi tìm đến nhà nạn nhân Trần Hương Lan ở khu Vĩnh Mạc, phường Lộc Vượng, TP. Nam Định, cô gái 20 tuổi - nạn nhân 1 vụ cướp - vẫn còn đang trong tình trạng choáng váng sau khi bị cướp chiếc điện thoại đang cầm trên tay.

Chị Trần Hương Lan kể: Hôm đó em đang đi từ đến quán Hỏa Diệm Sơn thì rút điện thoại ra nghe tự nhiên có người giật đủn ngã em, em hô cướp, cướp thì người dân chạy ra đỡ em đưa đi viện.

So với nhiều nạn nhân bị hôn mê, tử vong vì chấn thương sọ não trong những vụ cướp giật tài sản xảy ra thời gian gần đây, Lan vẫn còn rất may mắn khi cú ngã đập đầu không gây nguy hiểm tính mạng, song cũng đủ khiến nạn nhân bị thương và sang chấn tinh thần.

Đối tượng trong vụ án này là Lê Anh Vinh trú tại Phúc Yên, Vĩnh Phúc. Năm nay 26 tuổi, Vinh đã từng ra tù vào tội với 2 tiền án. Là đối tượng nghiện ma túy, Vinh luôn thiếu tiền tiêu xài. Và để có tiền mua ma túy Vinh đã từ Vĩnh Phúc về Nam Định gây án.

Mờ mắt trước những món tài sản do người khác làm ra, chỉ vì lười lao động mà các đối tượng này bất chấp thủ đoạn, ra tay hết sức liều lĩnh, manh động, không màng tới hậu quả có thể xảy đến với nạn nhân.

Mặt khác, cũng chính sự sơ hở của người dân như mang theo tài sản có giá trị lớn, di chuyển ở những đoạn đường vắng vẻ, vừa đi vừa sử dụng điện thoại đã tạo thời cơ thuận lợi cho kẻ xấu hoạt động phạm tội./.

Đoàn khảo sát liên ngành Trung ương làm việc với Công an tỉnh Hải Dương

Nhằm khảo sát đánh giá thực trạng tình hình phạm tội trong những tháng đầu năm 2016 trên địa bàn tỉnh Hải Dương, ngày 4/8, Đoàn khảo sát liên ngành số 2 của Ban chỉ đạo 138/CP đã làm việc với Công an tỉnh Hải Dương để tìm hiểu, đánh giá tình hình tội phạm trên địa bàn tỉnh, từ đó tìm ra các biện pháp chủ động phòng ngừa tội phạm trong những tháng từ nay đến cuối năm.

Tính đến thời điểm đoàn khảo sát làm việc tại Hải Dương, trên địa bàn tỉnh nổi lên một số vấn đề đáng được quan tâm, đó là tình hình tội phạm có những diễn biến phức tạp, số vụ án nghiệm trọng và đặc biệt nghiêm trong có dấu hiệu gia tăng, tập trung vào án giết người do nguyên nhân xã hội, trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã xảy ra 17 vụ. Tội trộm cắp tài sản chiếm tỉ lệ cao, 6 tháng đầu năm xảy ra 183 vụ, hoạt động “tín dụng đen”, vay mượn tiền trong nhân dân tiềm ẩn phức tạp, kéo theo các hoạt động siết nợ, đòi nợ thuê. Tội phạm về ma túy hoạt động ngày càng tinh vi, xảo quyệt.

Trước thực trạng trên, đoàn khảo sát liên ngành yêu cầu Công an tỉnh Hải Dương cần tiếp tục tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, theo dõi quản lý chặt chẽ các đối tượng hình sự ma túy trên địa bàn tỉnh. Về vấn đề phòng ngừa tội phạm giết người do nguyên nhân xã hội, đoàn yêu cầu lực lượng Công an cần phối hợp chặt trẽ với các ban ngành đoàn thể tại địa phương kịp thời phát hiện những mâu thuẫn tiềm ẩn dẫn đến phát sinh tội phạm, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những vụ án tương tự xảy ra.


 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng