Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 01:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:42, Thứ 2, 13/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổ dân phố cơ động nhanh - nỗi kinh hoàng của tội phạm

(ANTV) - Tuần tra cơ động, phát hiện và bắt nóng tội phạm, nhiều năm qua người dân ở phường Phước Tân, thành phố Nha Trang coi những thành viên trong "Tổ dân phố cơ động nhanh” của phường như những "Cảnh sát phản ứng nhanh" của khu phố. Hiệu quả của "Tổ dân phố cơ động nhanh” góp phần tích cực vào việc đấu tranh trấn áp tội phạm, bảo vệ bình yên cho nhân dân.

Cứ 20 giờ tối hàng ngày, những thành viên "Tổ dân phố cơ động nhanh” phường Phước Tân, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa lại đi tuần tra. Rong ruổi trên khắp các tuyến phố, các địa điểm phức tạp đã không ít lần họ phát hiện bắt quả tang các vụ trộm cắp, cướp giật.

Bất kể thời gian, hễ ở đâu người dân phản ánh về tình hình an ninh trật tự phức tạp, những thành viên trong tổ cùng cảnh sát khu vực tiếp cận ngay để nắm tình hình, giải quyết dứt điểm, mang lại sự bình yên trong khu phố

Ông Lê Văn Hùng - phường Phước Tân, TP.Nha Trang cho biết: Nhiều khi giữa trưa nắng 12h, 13h, anh em vẫn còn lòng vòng trong thôn tổ.Khi mà nghe có dân báo chỗ này mất trộm, mất cắp. Tôi thấy cái mô hình này rất hay và một số bà con xung quanh hoan nghênh khi phường cho ra đời lực lượng  này để mà giúp cho công an.

Năm 2009, để phát huy tốt nhất hiệu quả của Ban bảo vệ dân phố, Công an phường Phước Tân tham mưu xây dựng "tổ dân phố cơ động nhanh" gồm 6 thành viên nhiệt tình, có sức khỏe

Ban ngày tranh thủ thời gian, họ cùng cảnh sát khu vực tuần tra đảm bảo trật tự đô thị. Đêm đến, họ chia ra làm ba tổ cùng Cảnh sát khu vực tuần tra phát hiện và ngăn chặn hoạt động của tội phạm. Từ khi thành lập đến nay, trung bình mỗi năm tổ phát hiện và bắt giữ gần 10 vụ trộm cắp, cướp giật, ngăn chặn hàng chục vụ việc tụ tập gây rối, đánh nhau. Dù không có lương hay phụ cấp, dù nhiều lúc phải đối mặt với nguy hiểm, nhưng 6 thành viên trong tổ vẫn nhiệt tình bám công việc trong suốt 7 năm qua.

Ông Dương Văn Tiến - Tổ trưởng Tổ dân phố cơ động, phường Phước Tân chia sẻ: Tội phạm bây giờ thì rất là manh động, anh em đã từng bị nó chống trả lại và gây thương tích. Có những lúc về cũng phải động viên vợ con và gia đình là mình làm ở đây là phòng chống từ xa, bảo vệ cho con cái mình. Con em của bà con xung quanh cũng như là con cháu mình, gia đình mình nên cũng động viên tư tưởng cho vợ con yên tâm.

"Từ khi có đội cơ động bảo vệ dân phố thì tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường được tốt hơn, được giữ vững hơn, quần chúng nhân dân rất là tin tưởng và phấn khởi, yên tâm trong cuộc sống cũng như trong lao động sản xuất" - Ông Vũ Văn Nở - Chủ tịch UBND phường Phước Tân, TP.Nha Trang nói.

Nhiều lần được chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa khen thưởng, đó là sự ghi nhận xứng đáng cho những đóng góp đầy trách nhiệm của các thành viên "Tổ dân phố cơ động nhanh" phường Phước Tân.

Với họ, sự tin yêu ủng hộ của mỗi người dân là động lực lớn nhất để họ sát cánh cùng lực lượng công an bảo vệ và giữ gìn sự bình yên trong từng khu phố.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng