Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 16:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:30, Thứ 2, 28/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổ bảo vệ dân phố vì bình yên cuộc sống

(ANTV) - Trong những năm qua, lực lượng bảo vệ dân phố được biết đến như một cánh tay nối dài của lực lượng công an từ cơ sở. Chính sự nhiệt huyết, trách nhiệm của họ đã góp phần giúp cho mỗi con phố trở nên yên bình.

Người ta hay gọi đây là công việc "vác tù và hàng tổng" nhưng đối với ông Nam, một cựu chiến binh, đó là niềm vui và có ích cho xã hội. Hơn 7 năm trôi qua, người dân sinh sống trên địa bàn đã quá quen thuộc với hình ảnh ông Nam và các thành viên tổ bảo vệ dân phố phường Lê Hồng Phong, TP. Thái Bình tuần tra mỗi ngày, giữ gìn an ninh trật tự cho từng con phố. 

7 năm hoạt động, với sự tham gia của 34 thành viên, họ đều sinh sống, làm ăn trên địa bàn phường, đây cũng chính là điều kiện để nắm vững tình hình an ninh trật tự. Qua đó, kịp thời cung cấp thông tin, phối hợp với công an phường có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, không để xảy ra phức tạp.

Sự nhiệt huyết, trách nhiệm của lực lượng bảo vệ dân phố
góp phần giúp cho mỗi con phố trở nên yên bình

UBND tỉnh Thái Bình vừa tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định 38 của Chính phủ về Bảo vệ dân phố. Trong 10 năm qua, lực lượng bảo vệ dân phố toàn tỉnh đã làm tốt nhiệm vụ của mình đó là sâu sát địa bàn, tuyên truyền, vận động và phối hợp với lực lượng công an ngăn chặn các vụ phạm pháp hình sự...Và những bước chân không biết mệt mỏi của ông Nam và đồng đội là minh chứng rõ nét hơn cho vai trò của lực lượng bảo vệ dân phố trong đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở.

Tuy phụ cấp còn hạn chế, vừa phải mưu sinh lo cuộc sống gia đình, vừa tham gia trực gác tuần tra bảo vệ an ninh trật tự, song với những người được tôi luyện nơi chiến trường, cùng lòng nhiệt huyết, tất cả đều được gác qua một bên vì mục tiêu chung là giữ gìn sự bình yên cho nhân dân.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng