Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 20:16 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Thứ 2, 06/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng trộm cắp trên địa bàn tỉnh Yên Bái

(ANTV) - Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Yên Bái liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản, điều đó đã gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho người dân và các cơ quan, doanh nghiệp.

Để ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, bên cạnh vai trò nòng cốt của lực lượng công an thì mỗi người dân, hộ gia đình các tổ chức cần tiếp tục nêu cao ý thức cảnh giác và giữ gìn tài sản của mình cũng như việc giáo dục, quản lý con em mình.

Đối tượng Nguyễn Văn Chương, trú tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang bị Công an thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản. Trước đó, 6/2015 đối tượng Chương lên Yên Bái làm thuê cho anh Nguyễn Văn Bình.

Lợi dụng sơ hở của nhà chủ, Chương đã 2 lần lẻn vào cửa hàng mở két sắt lấy đi tổng số tiền gần 115 triệu đồng sau đó mang đi tiêu xài hết 45 triệu đồng. Đến ngày25/1/2016, đối tượng Nguyễn Văn Chương đã bị cơ quan Công an bắt giữ cùng số tiền gần 70 triệu đồng.

Tình hình tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh Yên Bái trong thời gian vừa qua có diễn biến phức tạp. Các đối tượng trộm cắp thường lợi dụng sự lơ là, mất cảnh giác của người dân, hộ gia đình các đơn vị trong việc trông coi, bảo vệ tài sản để hoạt động. Vì vậy, mỗi cá nhân, tổ chức và các hộ gia đình cần tiếp tục nêu cao ý thức cảnh giác và tự giữ gìn tài sản của chính mình và gia đình, đơn vị.

Để chủ động đấu tranh hiệu quả với loại tội phạm này, lực lượng Công an tỉnh Yên Bái đã  đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là về phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của tội phạm trộm cắp tài sản cho người dân, cơ quan, doanh nghiệp.

Đấu tranh phòng chống các loại tội phạm nói chung, đặc biệt là tội phạm trộm cắp tài sản nói riêng không chỉ là nhiệm vụ của riêng lực lượng Công an mà đó còn là nhiệm vụ chung của toàn xã hội. Và chỉ khi nào mọi người dân, cơ quan, doanh nghiệp chủ động tự nâng cao ý thức bảo quản tài sản cho chính mình cũng như mọi người xung quanh thì khi đó tội phạm trộm cắp tài sản mới được đẩy lùi./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây