Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 17:51 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:21, Thứ 5, 18/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm thân nhân 8 bé trai bị bán sang Trung Quốc

(ANTV) - Cục Cảnh sát hình sự - Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an vừa ra thông báo truy tìm cha, mẹ cho 8 trẻ em là nạn nhân bị mua bán sang Trung Quốc.

Theo đó, tháng 7/2011, công an Trung Quốc triệt phá một đường dây chuyên buôn bán trẻ sơ sinh từ Việt Nam sang Trung Quốc và giải cứu thành công 10 trẻ sơ sinh.

Các cháu sau đó được trao trả cho phía Việt Nam, cơ quan chức năng đặt tên cho các cháu là Cộng, Hoà, Xã, Hội, Chủ, Nghĩa, Việt, Nam, Hùng, Mạnh và xác định hai cháu Cộng và Mạnh chính là con của nghi can bị bắt giữ trong vụ án.

Tám cháu bé còn lại được nuôi dưỡng, chăm sóc trong điều kiện tốt nhưng vẫn chưa có thông tin về gia đình. Cục Cảnh sát hình sự đề nghị gia đình, người thân các cháu hoặc những ai biết thông tin sự việc sớm liên hệ với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an theo địa chỉ 14/55, đường Hoàng Hoa Thám (Quận Ba Đình, Hà Nội), điện thoại: 06944763; hoặc số di động: 0912796229 (đồng chí Khổng Ngọc Oanh).

Cơ quan công an khẳng định khi xác định chính xác gia đình sẽ tạo điều kiện để các cháu sớm trở về với người thân đồng thời đảm bảo thông tin bí mật về sự việc và người cung cấp tin.

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu vẫn không xác định được cha, mẹ, người thân cho các cháu, các cơ quan chức năng sẽ tìm mái ấm gia đình thay thế cho các cháu theo quy định pháp luật.

Lời khai của người mẹ trẻ sát hại 3 con nhỏ

Vào đêm 15/8, tại xã Quảng Nguyên, huyện Xín Mần (Hà Giang) đã xảy ra một vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng: nghi can Phàn Mùi Mấy (25 tuổi) ra tay sát hại 3 đứa con nhỏ của mình rồi châm lửa đốt nhà sau đó chạy trốn vào rừng sâu. Được sự vận động của những cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh, người mẹ trẻ này đã thú nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Mấy khai nhận thường xuyên bị chồng là Triệu Mềnh Chán (30 tuổi) đánh đập và đuổi ra khỏi nhà, nhưng vì thương các con còn quá nhỏ, Mấy đã cố gắng chịu đựng. Đêm xảy ra sự việc, 2 vợ chồng đã cãi nhau qua điện thoại. Để giải thoát cho mình và các con, Mấy đã đi mua 4 gói thuốc diệt chuột về pha 1 gói cho 3 con uống, còn mình uống 3 gói.

Sau đó, cả 4 mẹ con lên giường ngủ chờ chết. Chờ mãi không thấy thuốc có tác dụng, Mấy đã dùng dây siết cổ 3 đứa con tội nghiệp rồi phóng hỏa đốt nhà. Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc. 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây