Thứ hai, ngày 28/05/2018 - 12:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 13:14, Chủ Nhật, 01/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm qua Facebook phát huy hiệu quả

(ANTV) -Thay vì gửi qua hòm thư , điện thoại đến số máy 113 hoặc đến cơ quan công an để báo tin tố giác tội phạm, nay người dân ở tỉnh Khánh Hòa chỉ cần truy cập vào trang Facebook “Cảnh sát hình sự Khánh Hòa” là có thể chuyển những thông tin cần thiết liên quan đến an ninh trật tự đến cơ quan công an. 

Facebook “Cảnh sát hình sự Khánh Hòa” được xây dựng qua thực tế đấu tranh phòng chống tộii phạm của lực lượng trinh sát hình sự. Để tiếp nhận nhiều nguồn tin tố giác tội phạm của người dân thì phải tạo ra kênh thông tin thuận lợi nhất.

Giờ đây, người dân ở Khánh Hòa muốn báo tin tố giác tội phạm, chỉ cần có một thiết bị có kết nối internet gửi thông tin qua hộp thư tin nhắn của trang Facebook “Cảnh sát hình sự Khánh Hòa” là thông tin sẽ được Công an Khánh Hòa tiếp nhận, xử lý.

Trung tá Đặng Minh Hải – Đội trưởng Đội Viễn thông tin học, phòng Tham mưu, Công an Khánh Hòa: Với những tin nhắn như vậy thì sĩ quan trực của các đơn vị nghiệp vụ có trách nhiệm trước hết là phải trả lời và cảm ơn công dân đã cung cấp thông tin.sau đó sẽ kiểm tra nếu như thong tin công dân cung cấp đã đầy đủ thì sao lưu tin nhắn vào biểu mẫu theo quy định. Nếu thấy thong tin chưa đầy đủ thì tiếp tục trao đổi với người cấp tin để năm them các thông tin lien quan như thời gian, địa điểm, đặc điểm.

Trên dòng thời gian của trang là thông tin về ANTT, những khuyến cáo của cơ quan công an trong phòng ngừa tội phạm. Riêng những thông tin tố giác tội phạm và danh tính người báo tin thì được đảm bảo hoàn toàn bí mật. Chỉ sau chưa đầy 2 tuần, Facebook “Cảnh sát hình sự Khánh Hòa” đã có gần 140 ngàn lượt người theo dõi, gần 7 ngàn lượt like, người dân đã cung cấp hơn 400 tin báo tố giác tội phạm cho lực lượng công an

Thiếu tướng Trần Ngọc Khánh – Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết: Qua thời gian rất ngắn xây dựng trang, chúng tôi đã nhận được rất nhiều thông tin phản ánh tình hình ANTT kể cả ở trong và ngoài tỉnh Khánh Hòa. Nhiều thông tin có giá trị đã giúp chúng tôi giải quyết tốt tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh.

Đánh giá bước đầu cho thấy, trang Facebook “Cảnh sát hình sự Khánh Hòa” đã dần trở thành một kênh thông tin quan trọng kết nối người dân với lực lượng Công an trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tộii phạm. Hiện công an Khánh Hòa đang nghiên cứu triển khai trang này đến công an các phường, xã trọng điểm trong toàn tỉnh

Bộ công thương công bố đường dây nóng tháo gỡ khó khăn cho ngư dân một số tỉnh ven biển miền trung

Thực hiện chỉ đạo của  Phó Thủ tướng Chính phủ TrịnhĐình Dũng tại thông báo số 70/TB-CPCP ngày 30/4/2016 của Văn Phòng Chính phủ. Để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho ngư dân một số tỉnh ven biển Miền Trung tiêu thụ thủy hải sản nuôi trồng và đánh bắt trong bối cảnh chịu ảnh hưởng của hiện tượng thủy hải sản chết bất thường không rõ nguyên nhân. Bộ Công thương công bố đường dây nóng để tiếp nhận thông tin và hỗ trợ ngư dân trong việc thu mua, tiêu thụ thủy hải sản nuôi trồng và đánh bắt bảo đảm an toàn, cụ thể như sau:

1. Ông Hoàng Anh Tuấn - Phó Vụ trưởng , Vụ thị trường trong nước , Bộ Công Thương
Số điện thoại: 0979 815 668

2. Ông Dương Thái Trung - Trưởng Phòng Thương mại nông sản, vật tư và hàng tiêu dùng, Vụ thị trường trong nước, Bộ Công Thương
Số điện thoại: 090 672 5555

3. Phòng Thương mại nông sản vật tư và hàng tiêu dùng, Vụ thị trường trong nước, Bộ Công Thương
Số điện thoại: 04 222 05 359

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng